360 Độ

Lương Giang rạng rỡ ngày khai trương phòng tranh

Sau thời gian ấp ủ và triển khai, hôm nay (ngày 14/4/2016), diễn viên Lương Giang đã hoàn thành mong ước của mình là mở lại phòng tranh có quy mô và mang nội dung hội họa thực sự hấp dẫn với những người yêu tranh.

Là một diễn viên “ngoại đạo” với hàng chục vai chính của những bộ phim để lại nhiều dấu ấn cho khán giả, Lương Giang còn có một niềm đam mê cháy bỏng với hội họa. Ngoài công việc chính là giảng viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW, Lương Giang là một họa sĩ trẻ, được đào tạo bài bản về hội họa tại trường Lasalle College of the Art của Singapore. Lương Giang đã thực hiện nhiều sáng tác hội họa, thể hiện tình cảm, tâm huyết qua các tác phẩm như Đôi tình nhân trong vườn xuân, Mẫu đơn – loài hoa quyền quý, Liên áp, Con người và vũ trụ.

IMG_2245

IMG_2247

IMG_2412

Megan Gallery tại 30-32 Hòa Mã, Hà Nội với diện tích 120 mét vuông trưng bày trên 40 bức tranh của các hoạ sĩ: Vĩnh Phối, Nguyễn Xuân Tiệp, Phạm Bình Chương, Herry Quý Kiên, Thế Anh, Hoàng Hà Tùng, Phan Bách, Lương Giang, Đỗ Hữu Triết, Trần Liên, Khánh Hùng,… Gồm nhiều thể loại như sơn mài, sơn dầu, giấy gió, màu nước, pháp lam. Ngoài ra phòng tranh còn trưng bày nhiều đồ điêu khắc, gốm sứ độc đáo.

Điều khá đặc biệt cho sự ra mắt của Megan Gallery lần này chính là sự xuất hiện của những tác phẩm Pháp lam Huế. Pháp lam là thể loại tác phẩm mỹ thuật với các chi tiết trang trí trong kiến trúc Huế, cốt làm bằng đồng đỏ, bên ngoài phủ các lớp men nhiều màu tạo nên các họa tiết rực rỡ màu sắc. Nghệ thuật chế tác Pháp lam được du nhập vào Việt Nam năm Minh Mạng thứ 8 (1827).

IMG_2210

IMG_2213

IMG_2224

IMG_2236

Với thể loại mỹ thuật Pháp Lam, Lương Giang đã mời được họa sĩ Pháp lam từ Huế ra. Anh là một họa sĩ tên tuổi đại diện cho thể loại tranh độc đáo có một không hai tại Việt Nam – Họa sĩ, nghệ nhân Đỗ Hữu Triết. Sự có mặt của anh trong buổi khai trương lần này sẽ giúp những người yêu tranh cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn về Pháp lam. Lương Giang cho biết, cô mở phòng tranh Megan với mong muốn là điểm dừng chân của những người yêu cái đẹp, yêu nghệ thuật, dù là chuyên hay không chuyên, thì Megan như một món quà tinh thần cho mỗi người. Để khi bạn bước chân vào gallery thì mỗi người đều có thể tìm thấy sự thư thái trong tâm hồn cũng như tự mở cho mình một cánh cửa với lối rẽ ngọt ngào nhất.

“Khi vẽ, một trong những điều tôi đặc biệt quan tâm là việc chế ngự cảm xúc để đạt được điều mình muốn một cách tự nhiên nhất. Tôi nghĩ rằng, văn nghệ sĩ không được phép để cảm xúc của mình lấn át cái Chân, bởi nếu không có Chân thì sẽ chẳng có cả Thiện lẫn Mỹ” – Lương Giang chia sẻ.

Tham dự buổi khai trương có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Lê Vi, Vân Dung, Quang Thắng, Thu Quỳnh, Anh Dũng, Huyền Trang…

IMG_2259

IMG_2366

IMG_2378

IMG_2422

IMG_2428

IMG_2432

IMG_2434

IMG_2489

Ảnh: Dân Hùng
Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top