360 Độ

Lữ Minh Nghĩa: Chấp nhận nguy hiểm, chứ không hèn nhát khai sai sự thật

Trong niềm hạnh phúc vỡ òa khi cả Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được tại ngoại, Lữ Minh Nghĩa cho biết,anh rất vui mừng với kết quả hôm nay cho dù bản thân có thể gặp nguy hiểm.

Kết thúc phiên xét xử ngày 29-6, HĐXX đã ký quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga và Thuỳ Dung. Theo đó, cho phép Phương Nga và Thuỳ Dung được tại ngoại. Đồng thời, HĐXX cũng trả lại hồ sơ vụ án để điều tra lại sau một loạt các chứng cứ mới xuất hiện.

Lữ Minh Nghĩa: Chấp nhận nguy hiểm, chứ không hèn nhát khai sai sự thật - Ảnh 2.

Lữ Minh Nghĩa chia sẻ cảm xúc với phóng viên

Lữ Minh Nghĩa: Chấp nhận nguy hiểm, chứ không hèn nhát khai sai sự thật - Ảnh 3.

Vẻ tươi cười, rạng rỡ của Nghĩa khi Phương Nga và Dung được tại ngoại

Có mặt tại phiên tòa trong suốt những ngày diễn ra phiên sơ thẩm, Lữ Minh Nghĩa trở thành một trong hai nhân chứng mấu chốt của vụ án khi liên tiếp cung cấp những chứng cứ mới, lời khai để làm rõ bản chất của vụ án.

Theo đó, việc Nghĩa khai trước đó khi cho rằng mình không biết về mối quan hệ tình cảm giữa Phương Nga và Toàn Mỹ là hoàn toàn không đúng. Đồng thời, việc Nghĩa và Dung thư từ qua lại trong suốt quá trình Dung bị bắt tạm giam đều dưới sự hướng dẫn của người phụ nữ bí ẩn Nguyễn Mai Phương.

Lữ Minh Nghĩa: Chấp nhận nguy hiểm, chứ không hèn nhát khai sai sự thật - Ảnh 4.

Lữ Minh Nghĩa khai tại phiên xét xử

Lữ Minh Nghĩa: Chấp nhận nguy hiểm, chứ không hèn nhát khai sai sự thật - Ảnh 5.

Lữ Minh Nghĩa khẳng định việc liên lạc với Dung qua thư đều do bà Nguyễn Mai Phương sắp xếp

Lữ Minh Nghĩa: Chấp nhận nguy hiểm, chứ không hèn nhát khai sai sự thật - Ảnh 6.

Nguyễn Đức Thùy Dung, bạn gái 4 năm của Nghĩa

Lữ Minh Nghĩa xúc động cho biết bản thân anh rất vui vì những tủi nhục, oan ức mà bản thân bạn gái mình là Thùy Dung và cô bạn Phương Nga chịu đựng trong suốt hơn 2 năm vừa qua bước đầu đã được HĐXX xem xét để tìm ra sự thật và minh oan 2 bị cáo. “Tôi đã đợi ngày này từ lâu lắm rồi. Tại ngoại là bước khởi đầu để đi đến những quyết định khác, trong đó, khả năng Phương Nga và Thuỳ Dung được tuyên vô tội rất cao. Ngay những diễn biến của phiên toà cũng cho thấy khả năng được tuyên vô tội rồi. Như phần trả lời của ông Cao Toàn Mỹ lúc sáng, ông Mỹ tỏ ra rất lơ ngơ về số nhà số 7 Nguyễn Trãi”, Lữ Minh Nghĩa nói.

“Ban đầu, tôi không tin tưởng Cơ quan điều tra nên đã khai những lời sai sự thật dưới sự hướng dẫn của chị Phương. Lúc đó, tôi quá thương Dung và hi vọng Dung sẽ được tại ngoại để điều tra như những gì chị Phương hứa với tôi nên mới làm theo sự sắp đặt đó. Tôi rất ân hận”, Lữ Minh Nghĩa chia sẻ.

Lữ Minh Nghĩa: Chấp nhận nguy hiểm, chứ không hèn nhát khai sai sự thật - Ảnh 7.

Vẻ căng thẳng của Nghĩa tại phiên xét xử

Lữ Minh Nghĩa: Chấp nhận nguy hiểm, chứ không hèn nhát khai sai sự thật - Ảnh 8.

Chăm chú dõi theo diễn biến phiên tòa

Anh Nghĩa cũng cho biết từ những lời khai trước, anh khẳng định với chính bản thân mình sẽ nói ra sự thật trước phiên tòa xét xử lần này vì anh không thể nào để sự thật bị chôn vùi như vậy.

“Tôi không muốn làm kẻ hèn nhát, thà bản thân tôi có thể bị nguy hiểm nhưng không thể nào tự lừa dối bản thân mình được. Giữa ông Mỹ và Phương Nga có quan hệ tình cảm với nhau, không có chuyện hợp đồng mua bán nhà xảy ra như những gì ông Mỹ tố cáo”, Lữ Minh Nghĩa khẳng định.

Lữ Minh Nghĩa: Chấp nhận nguy hiểm, chứ không hèn nhát khai sai sự thật - Ảnh 9.

Phương Nga và Thùy Dung rạng rỡ khi được tại ngoại

Lữ Minh Nghĩa: Chấp nhận nguy hiểm, chứ không hèn nhát khai sai sự thật - Ảnh 10.

Phương Nga và Thùy Dung trong vòng vây hạnh phúc của người thân

Theo Minh Anh – Thiên Kim/Trí thức trẻ

To Top