360 Độ

Lê Thúy tiết lộ việc bị ăn chặn, ép nợ khi làm mẫu

“Để người mẫu nó đồng loạt lên tiếng về vụ hợp đồng, tiền ăn chặn, tiền ép nợ rồi những tin nhắn chị chửi người mẫu thậm tệ với những lời lẽ không có một chút văn hoá” – cô viết.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao về sự vụ cấm diễn một số người mẫu như Lê Thúy, Cao Thiên Trang, Kha Mỹ Vân… tại chuỗi sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (VIFW). VIFW có cùng công ty chủ quản với Vietnam’s Next Top Model, vì thếsự vụ cấm diễn đến từ chính mâu thuẫn giữa giới mẫu và ekip VNTM.

Trước thông tin này, NTK Đỗ Mạnh Cường có những chia sẻ rất gay gắt trên trang cá nhân và bị cho rằng ám chỉ người đứng đầu ekip sản xuất Vietnam’s Next Top Model.

screen-shot-2016-11-17-at-12-14-11-sa-1479316493701

screen-shot-2016-11-17-at-12-14-27-sa-1479316520779

Cựu giám khảo chương trình lên tiếng ám chỉ nhà sản xuất.

“Chắc chị cũng đã quên chị phải trả cho tôi bao nhiêu tiền để tôi đồng ý ngồi vào cái ghế ấy, trả cho tôi bao nhiêu tiền để thực hiện những bộ sưu tập cho đêm chung kết (chứ không phải làm miễn phí như những người chị đang lợi dụng và bóc lột như bây giờ). Vậy nên, đừng bao giờ nói với tôi rằng, không có chị, không có Vietnam’s Next Top Model thì không có tôi. Tôi chỉ coi đây là một công việc tạm thời không hơn không kém, tôi sống bằng công việc thiết kế của mình, chị nhớ nhé” – anh viết.

Sáng nay (17/11), người trưởng thành từ cuộc thi chính thức lên tiếng. Lê Thúy bức xúc: “Đừng đi so sánh agency ở nước ngoài với agency Việt Nam. Người ta cười vào mặt cho đấy. Để người mẫu nó đồng loạt lên tiếng về vụ hợp đồng, tiền ăn chặn, tiền ép nợ rồi những tin nhắn chị chửi người mẫu thậm tệ với những lời lẽ không có một chút văn hoá. Những nhân viên thân yêu của chị đang tự yêu thương xếp mình một cách lạ lùng quá nhỉ. Những người không biết cái gì mà cứ lên oang oang như đúng rồi , muốn nổi hay muốn câu like vậy?”.

lethuy2024jpg1347266859

Untitled

Lê THúy hé lộ góc khuất bị ăn chặn tiền, ép nợ.

Bên cạnh Lê Thúy, người mẫu Thùy Dương Tyhd cho biết: “Mình không thích công ty quản lý người mẫu của VNTM ở chỗ ăn phần trăm của người mẫu nhiều quá. 10% hay 15% là quá rồi, các agency nước ngoài không ai ăn chia 4/6 và 5/5 cả. Mình cũng đã từng ngồi xuống nói chuyện về việc ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu của VNTM nhưng không thành công. Mình nghĩ các bạn khác cũng vậy. Chứ mình không ghét bỏ ai, vì ai cũng có một nỗi niềm!”.

Quán quân mùa giải đầu tiên, Trang Khiếu bức xúc: “Trang nghĩ ai cũng có cái đúng cái sai của họ. Về phần mình, Trang ghi nhận chương trình đã tạo cho Trang 1 cơ hội lớn để Trang có điều kiện tốt hơn phát triển trong nghề. Và Trang từng có xích mích và không có được sự hỗ trợ nhiều. Nhưng Trang tin rằng người mẫu vẫn tự đi và vẫn có thể thành công.

Thật ra thành công là từ bản thân, công ty quản lý chỉ là 1 cách hỗ trợ, thế nên với Trang công sức là quá trình các bạn nỗ lực. Không thể đánh đồng là vì ai cho mà mình nổi tiếng. Dù là Trang hay Thùy, ra nước ngoài cũng là kẻ mới lạ như ai, tự đi chứ không ai giúp, mà không lẽ giúp cả đời.

Riêng về vụ chèn ép Trang thì Trang không có phát ngôn gì. Trang chỉ có thể khẳng định là Trang tự bỏ mồ hôi ra Trang đi, Trang tự tin và tự hào vì nó.”

TỔNG HỢP/Xevathethao.vn

To Top