360 Độ

Lệ Hằng, Hoàng My thủ thỉ cùng sinh viên kinh nghiệm đọc sách

Á hậu Hoàng My, Lệ Hằng cho rằng sách quý giúp rút ngắn con đường “Lập chí vĩ đại”.

Mới đây, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến giao lưu, tặng sách tại Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai.

Đây cũng là một trong những hoạt động đánh dấu sự hợp tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tập đoàn Trung Nguyên Legend triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp” từ năm 2019 đến 2020 với mục tiêu thúc đẩy tinh thần và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Á hậu Hoàng My, Á hậu Lệ Hằng cùng chuyên gia các lĩnh vực đã giao lưu, trao tặng sinh viên và nhà trường hàng nghìn cuốn sách quý do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend – Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn.

Á hậu Hoàng My đồng hành cùng Hành trình từ trái tim tại nhiều nơi, từ vùng núi cao, biển đảo đến vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Có mặt tại buổi giao lưu Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, Hoàng My cho biết, cô rất vinh dự khi được góp phần trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đến các tầng lớp thanh niên trên khắp cả nước gần 10 năm qua. “My may mắn khi được tham gia vào các hoạt động ý nghĩa của hành trình với mong muốn chia sẻ Mật mã thành công được đúc kết trong Tủ sách nền tảng đổi đời để giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường đến với thành công và có thể “Lập chí vĩ đại” và từ đó góp phần “Khởi nghiệp kiến quốc”, Hoàng My nói.

Hoàng My cũng gây ấn tượng với các bạn trẻ khi chia sẻ những câu chuyện vượt lên chính mình, vượt qua thử thách, không ngại “xách ba lô lên và đi” khắp thế giới, đến những vùng đất nguy hiểm như các nước ở Trung Đông, đặc biệt là Israel để học hỏi, tham gia những dự án cộng đồng. Hoàng My chia sẻ, động lực khiến cô đến những vùng đất mới là để thực hiện ước mơ làm phim.

“Tại Israel và nhiều đất nước khác, My được trải nghiệm, được mài giũa kỹ năng làm phim, học hỏi kiến thức, vốn sống từ các nhà khoa học Do Thái, đi thăm những thành phố cổ đại… Nhờ đó, My yêu đất nước mình hơn, muốn được làm điều gì đó góp phần nhỏ bé cho Tổ quốc”.

May mắn, Hoàng My được tham gia Hành trình từ trái tim, được tặng những cuốn sách quý đổi đời cho mọi người trên khắp cả nước. Á hậu chia sẻ, hiện trung bình mỗi tháng cô đọc 15 cuốn sách và “giờ đây My có một đam mê nữa chính là Tủ sách nền tảng đổi đời với 100 đầu sách mà người kiến tạo hành trình đã tâm huyết tuyển chọn. My đã đọc được 15 đầu sách với các nền văn minh thế giới, lịch sử dựng nước và giữ nước của các quốc gia. Nhờ những cuốn sách quý lưu giữ thông tin, giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại mà My được khám phá tri thức, bồi đắp kỹ năng phát triển bản thân”.

Á hậu Lệ Hằng được đông đảo khán giả biết đến bởi vẻ đẹp cuốn hút, lối sống không scandal và chăm chỉ hoạt động nghệ thuật.

Ít ai biết, trước khi trở thành Á hậu, Lệ Hằng đã tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc nhưng không thành công. Thế nhưng, cô không chùn bước mà luôn phấn đấu, rèn luyện, chinh phục ước mơ để thoát nghèo bởi từ nhỏ cô đã phải sống trong ngôi nhà luôn sợ đổ khi chống chọi với những cơn bão. “Hằng không muốn gia đình mãi sống với nghề đánh bắt cá, không muốn mình mãi bưng bê ở những quán ăn. Hằng muốn bản thân và gia đình có cuộc sống tốt hơn. Đó là động lực để Hằng vươn lên và sách là người bạn cho Hằng tri thức để thực hiện ước mơ ấy”, Lệ Hằng bộc bạch.

Đây cũng là lý do Lệ Hằng đồng hành cùng hành trình suốt 3 năm qua, để được góp phần đưa hành trình đi xa hơn, để con đường tiếp cận tri thức của các bạn trẻ gần hơn. “Những cuốn sách được tuyển chọn từ kho tàng tri thức nhân loại sẽ là nền tảng thôi thúc các bạn trẻ dám khát vọng lớn, dám thách thức khó khăn để làm nên những thành công lớn trong đời “, Lệ Hằng nói.

Kết thúc buổi giao lưu, Tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt chương trình đúc kết: “Nhiều bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề luôn loay hoay tìm kiếm câu trả lời. Không có định nghĩa đúng, sai khi chọn nghề nghiệp mà chỉ có chọn phù hợp và không phù hợp. Đi nhầm đường chính là chọn không phù hợp. Và Hành trình từ trái tim không chỉ mang đến cho thanh niên nguồn cảm hứng từ những câu chuyện của những quốc gia, nhân vật thành công mà còn cung cấp Công Thức Thành Công cho mỗi người”.

Gần 10 năm qua, Hành trình từ trái tim đã vượt hàng ngàn km, qua mọi địa hình từ núi cao hiểm trở đến biển đảo xa xôi và kênh rạch chằng chịt để trao tặng hàng chục triệu cuốn sách trong 5 đầu sách là “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách”. Riêng năm 2019, hành trình đã đi qua 63 tỉnh, thành với hơn 10.000 km đường bộ và 2.000 hải lý để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý.

Từ cuốn sách đầu tiên Nghĩ giàu làm giàu đến bộ 5 cuốn sách quý đổi đời, đến nay, “Tủ sách nền tảng đổi đời” được mở rộng với hơn 100 đầu sách thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị học, Đạo đức học, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ học. Năm 2020, hành trình sẽ đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

Ảnh: Tô Thanh Tân

theo G – Dragon/xevathethao.vn

To Top