360 Độ

Khi các sao ‘tung chưởng’ với paparazzi

Cuộc sống của những người giàu có, tài năng, xinh đẹp và nổi tiếng cũng đều có mặt trái. Và một trong những mặt trái ấy là sự xuất hiện của các paparazzi (thợ săn ảnh).

Dù thường bị các ngôi sao tỏ ra khó chịu, thậm chí gọi là “cặn bã”, “ký sinh trùng” hay “dai như đỉa”, các paparazzi vẫn luôn miệt mài theo sát cuộc sống của những người nổi tiếng 24/24 giờ.

Đơn giản, việc “chộp” được một vài khoảnh khắc đặc biệt của sao là đủ để mang lại cho họ hàng ngàn đô la. Chẳng hạn, một ảnh chụp lúc mới sinh của Blue Ivy Carter, con gái cặp vợ chồng quyền lực Beyonce và và Jay-Z, hoàn toàn có thể được các trang tin giải trí trả giá 500.000 USD. Và số tiền ấy có thể cao hơn, nếu là những bức ảnh liên quan đến những bê bối lớn.

Với động lực ấy, các tay săn ảnh nghĩ ra mọi cơ hội và tìm mọi cách tiếp cận các ngôi sao, đặt ra những câu hỏi riêng tư và liên tiếp tới mức vô duyên. Họ sẽ chẳng chịu dừng lại cho đến khi bị phản ứng.

Chính điều này đã dẫn tới cuộc chiến dai dẳng và chẳng bao giờ có hồi hết giữa người nổi tiếng và các paparazzi. Trong nhiều trường hợp, một số ngôi sao thiếu kiềm chế thậm chí đã không ngại ngần dùng vũ lực với các tay săn ảnh:

Dưới đây là vài vụ việc được nói đến nhiều trong mấy năm qua:

Chris Martin: ẩu đả khi vừa lên chức cha

Năm 2004, Chris Martin và vợ khi đó là Gwyneth Paltrow đã “ăn mừng” sự ra đời của con gái Apple bằng một cuộc hỗn chiến với các tay săn ảnh ngay bên ngoài bệnh viện.

1

Chris Martin ẩu đả với phóng viên giữa phố

Khi một Paltrow mệt mỏi được hộ tống ra cửa xe và bị các paparazzi vây quanh, Martin, người xách đồ ra sau, đãtỏ ra khá mất kiểm soát khi bất ngờ lao ra tóm cổ tay săn ảnh đứng gần nhất và cảnh cáoanh này “hãy tôn trọng một chút đi”.

Rồi, sau khi vật ngã đối phương xuống đất, thủ lĩnh nhóm nhạc Coldplay đã giằng lấy chiếc máy ảnh và định mang nó vào xe. Một tay săn ảnh khác bực tức lao vào giúp đồng nghiệp và dọa sẽ đập vỡ cửa kính nếu không trả lại máy ảnh.

Cuối cùng, nhà Martins quyết định trả lại đồ, lái xe về nhà để tập trung chào mừng cô con gái nhỏ.

Britney Spears: cầm ô lao vào phá xe

2007 là khoảng thời gian Britney Spears trải qua nhiều bất ổn tâm lý khá lớn và rất dễ nổi đóa với mọi người xung quanh. Các tay săn ảnh càng không phải là ngoại lệ.

Một lần, sau khirời khỏi bệnh viện phục hồi chức năng, chiếc ô tô chở nữ ca sĩ, do một người bạn điều khiển, đã rẽ vào một trạm xăng trên đường về nhà. Các paparazzi đã nhân cơ hội này bủa vây chiếc xe, nhằm chụp được hình ảnh của ngôi sao nhạc pop với mái đầu trọc.

2

Britney Spears trút giận vào chiếc xe của tay săn ảnh

Rõ ràng cảm thấy rất mệt mỏi vì hành động này, Spears lấy tay che đi khuôn mặt với thái độ khó chịu.

Sau khi tiếp tục bị đuổi theo xuống tận đường phố, cuối cùng Spears đã mất hết kiên nhẫn. Cô nàng lao ra khỏi ô tô với một chiếc ô, vừa tấn công chiếc xe của người quay phim, vừa chửi mắng một lúc rồi bỏ đi.

Sau giai đoạn này, Britney Spears dường như đã trưởng thành hơn nhiều. Cô tập trung vào sự nghiệp cũng như chăm sóc con cái trong những năm gần đây. Và Spears đã có những sản phẩm đánh dấu sự trở lại của mình được công chúng đón nhận.

Sam Worthington: lộ chuyện kết hôn vì… ẩu đả với paparazzi

Năm 2014, nam diễn viên Sam Worthington đã bị bắt vì tấn công một nhiếp ảnh gia. Sam cho rằng người này đã đá vợ anh, người mẫu Australia Lara Bingle.

Câu chuyện bắt đầu khi Bingle bị tay săn ảnh Shen Li bám theo trên đường phố New York, Mỹ. Cô nàng tỏ ra khó chịu và bắt đầu lao vào “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” để cảnh cáo Li.

Sau đó cả Worthington cũng tham gia vào cuộc vật lộn nhằm giằng lấy chiếc máy quay trong tay Li.

Vợ chồng nhà Worthington (phải)

Vợ chồng nhà Worthington (phải)

Sau khi bị bắt giữ, và phải đối mặt với tội danh tấn công và quấy rối, Li cũng yêu cầu thực hiện lệnh bắt với Bingle và đưa ra đoạn video cho thấy rõ rằng người mẫu xinh đẹp là người đã bắt đầu cuộc ẩu đả trước.

Khi đoạn phim được công bố, người ta bàn luận về vụ ẩu đả khá nhiều. Nhưng cũng không ít fan chỉ tập trung bàn tán về mối quan hệ của cặp đôi. Ít lâu sau, hai ngôi sao chính thức thú nhận đã bí mật kết hôn.

Tất cả chỉ bởi đoạn video đã ghi lại cảnh Worthington vài lần quát lên: “Anh dám đá vợ tôi đấy à?”.

Hugh Grant: dọa giết phóng viên

Nam diễn viên 54 tuổi hiếm khi ở tâm trạng tốt khi bị các paparazzi bám theo trên đường phố. Thường thì ông vẫn giữ được bình tĩnh, trừ một lần vào năm 2007, khi Grant dùng vụ lực và thậm chí còn dọa giết một nhiếp ảnh gia của trang MrPapparazzi.com.

4

Nam diễn viên Hugh Grant

Do không biết người này đang quay phim thay vì chụp ảnh, Grant “mạnh dạn” tóm lấy đối phương, và thì thầm những điều khủng khiếp vào tai anh.

Chưa chịu bỏ cuộc, tay săn ảnh tiếp tục đứng chờ phía ngoài cửa hàng trong lúc Grant đi vào. Một lúc sau, nam diễn viên bước ra và thực sự mất hết kiên nhẫn. Ông lao vào đấm, khiến đối phương ngã chúi về phía trước trong đau đớn. Điều này thực sự khác xa với hình ảnh thân thiện, đáng yêu trong phim Love Actually (Tình yêu đích thực).

Theo Duy An (Tổng hợp)/Thể thao & Văn hóa

To Top