360 Độ

Hữu Vi: ‘Chỉ có đẹp trai thôi thì chưa đủ…’

“Để thu hút thì với giới nào cũng vậy thôi. Một người đàn ông thì cần nhiều thứ hơn cái vẻ ngoài “đẹp trai….” – Á vương Hữu Vi chia sẻ.

Nếu bảo cần một cái tên nam diễn viên – người mẫu đang được chú ý nhất thời gian hiện tại thì có lẽ Hữu Vi sẽ là nhân vật thích hợp nhất. Anh tên thật là Nguyễn Hữu Vi sinh năm 1992, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là người mẫu tham gia cuộc thi Mister Global 2014 và giành ngôi Á vương 3. Cố gắng liên lạc và tìm gặp Hữu Vi, chàng Á vương điển trai này đã có những chia sẻ rất thú vị dành riêng cho TTGĐ.

Chào Hữu Vi, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với bộ phim “Thần tiên cũng nổi điên” vừa mới ra mắt vào ngày 23/9 vừa qua.

Đạo diễn của phim chính là anh Cao Tấn Lộc, một trong những người viết kịch bản cho phim “Chiến dịch chống ế” – bộ phim đầu tiên tôi tham gia với tư cách là một diễn viên. Vì vậy, khi anh Lộc ngỏ lời muốn tôi tham gia vào bộ phim điện ảnh đầu tay của anh, thì quả thật là một cơ hội cũng như có nhiều ý nghĩa về mặt tình cảm anh em hơn là vì công việc.

Screen Shot 2016-08-25 at 12.11.09 AM

Tạo hình của Hữu Vi trong phim “Thần tiên cũng nổi điên”

Diễn xuất trong phim có gây khó khăn cho bạn?

Trong phim, tôi vào vai Philip Công, một chàng diễn viên đỏng dáng, đào hoa, đem lòng yêu chính cô nàng quản lý hơn mình rất nhiều tuổi. Cả hai phải vượt qua nhiều thử thách và định khiến xã hội để đến với nhau. Đối với tôi, vào vai này vừa dễ cũng vừa khó, dễ trong tạo hình nhân vật, còn khó nhất ở việc lấy cảm xúc cho nhân vật. Đối với một mối tình chênh lệch như vậy thì khoảng cách rất lớn, rồi ngoại hình, tư duy, tính cách. Phải thể hiện làm sao cho khán giả thấy đây là một tình yêu thật sự, chấp nhận hi sinh, chấp nhận thay đổi vì người mình yêu chứ không đơn thuần chỉ là thứ tình cảm trai gái thông thường.

Làm việc chung với e-kip là các diễn viên đình đám như Lê Khánh, Thu Trang, Đại Nghĩa,… bạn có thấy khớp và có e ngại mình sẽ không thật sự tỏa sáng bằng các anh chị?

Các anh chị luôn rất nhanh trong việc xử lý tình huống và kịch bản. Còn mình luôn mất một khoảng thời gian trước khi quay hoặc một vài đúp máy mới lấy được cảm xúc tốt nhất. Làm việc với những đàn anh đàn chị như vậy mình cũng có thể học hỏi và tự rút kinh nghiệm cho bản thân nhiều lắm. Còn khớp thì mình nghĩ là không. Vì phim khác với sân khấu dùng từ khớp có lẽ không hợp lắm, mỗi nhân vật có vai trò và nhiệm vụ riêng trong cả một bức tranh cụ thể, mỗi người đều có đất diễn và sự tỏa sáng riêng trong từng phân cảnh. Quan trọng là cá nhân mỗi người thể hiện nhân vật ra sao thế nào?, cái này thì phải để khán giả ra rạp thưởng thức phim và nhận xét mới hợp lý nhất.

Thời gian gần đây, dường như Hữu Vi đang có định hướng tấn công mạnh mẽ với lĩnh vực điện ảnh?

Cũng không hẳn là định hướng hay tấn công gì đâu. Nói chính xác thì diễn xuất là con đường mà tôi yêu thích và cứ thế mà bước đi thôi.

Xuất thân là một người mẫu, chuyển sang điện ảnh chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn nhất, cũng như những lời khen chê từ khán giả, trước những ý kiến trái chiều như thế, Hữu Vi đã chia sẻ gì?

Tôi quan tâm nhưng không để tâm. Quan tâm để biết mình đang ở đâu, không để tâm để luôn biết mình là ai.

15046346_10206608143876906_1193759864_n

Thế bạn đã cố gắng học tập và nâng cao khả năng diễn xuất của mình như thế nào?

Tôi luôn tập cho mình một khoảng thời gian một không gian một thế giới riêng mà chỉ mình mình có thể bước vào. Ở đó tôi rèn luyện tất cả những kĩ năng mà mình thích, diễn xuất, tư duy, cuộc sống.

Khi bị lời nhận xét, khen – chê, sao Hữu Vi không trở lại với xuất phát điểm đầu tiên của mình là một người mẫu, nơi cũng phần nào tôn vinh cái đẹp, lại rất phù hợp với bạn?

Khen hay chê chỉ là ý kiến của mọi người, nhưng chỉ có tôi mới biết rằng mình cần và phù hợp với những điều nào mà thôi. Ở thời điểm hiện tại, tôi cảm nhận và hiểu được bản thân mình phù hợp với con đường điện ảnh hơn so với lĩnh vực thời trang.

Thực ra thì cũng không có gi khó khăn cả, thực tế thì hiện tại tôi thấy ổn khi mình có nhiều hơn cơ hội làm việc với những ekip chuyên nghiệp, tâm huyết và có cùng lý tưởng. Còn con đường mình đi và chọn thì chỉ có một, cái gi là rất phù hợp, mình là người hiểu rõ nhất.

RIN_7102

Có vẻ như bạn là người bất cần, thích trải nghiệm, phiêu lưu và dám cá cược với những thử thách của cuộc đời?

Tôi đơn thuần là một người thích tận hưởng cuộc sống, làm những điều mình muốn, trải nghiệm những điều minh thích. Hết mình cho những giá trị mình tin tưởng.

Bạn có buồn khi bị nhận xét là chỉ có vẻ bề ngoài?

Không!, tôi không để tâm tới những điều như vậy.

Dù thấy được sự cố gắng của bạn trong từng vai diễn, nhưng do vẻ ngoài qua điển trai của Hữu Vi khiến mọi người chỉ nhìn vào ngoại hình của bạn, mà không tập trung đến việc bạn diễn xuất?

Cái này không sai mà cũng chẳng đúng, tôi thấy nó giống như một cán cân hai đầu, bên nào nặng hơn sẽ trũng xuống, nếu muốn hai bên đều cân bằng, việc cần làm là đầu tư vào bên nào nhẹ hơn.

11111

22222

Đẹp trai như bạn sẽ khiến nhiều người yêu thích bất kể mọi giới tính?

Để thu hút thì với giới nào cũng vậy thôi. Một người đàn ông thì cần nhiều thứ hơn cái vẻ ngoài “đẹp trai”, đẹp trai có khi lại đứng cuối ở bảng danh sách. Vì vậy, khoan hãy dành cho tôi những lời có cánh, hãy cứ để tôi được ở đây thôi. (Cười)

Thế chuyện tình cảm ở thời điểm hiện tại của Hữu Vi như thế nào?

Chua, cay, mặn, ngọt đều đã trải qua. Giờ với tôi tình cảm giống như một thứ nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống mà nếu thiếu đi thì bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật nhạt nhẽo, vô vị với những mảnh ghép không hoàn chỉnh trong thực đơn linh đình của riêng mình.

Cám ơn Hữu Vi đã dành thời gian để chia sẻ!

Hiến Tửu/TTGĐ

To Top