360 Độ

Hương Hoàng hiểu giá trị từng bữa ăn vì từng rất cơ cực

Từng có thời gian thất bại trong cuộc sống và cả trong hôn nhân. Có những lúc không có nổi 10 nghìn để mua mì gói sống qua ngày. Nhưng chính nhờ sự giúp đỡ của một người bạn và động lực vượt khó. Hương Hoàng đã trở thành hình mẫu mà bao người mơ ước.

Vừa qua, trong sự kiện Vầng Trăng Mẹ 2019, Hương Hoàng dù mới từ Pháp bay về Việt Nam nhưng rất nhiệt tình tham gia ủng hợ chương trình. Trước khi đến tham dự chương trình, Hương Hoàng đã ủng hộ 1 tấn gạo cho nhà trẻ Vành Khuyên tại Bảo Lộc và cũng mong muốn giúp các em có gạo ăn khi học tại đây.

Hinh 1

Hoa khôi Hương Hoàng trao 1 tấn gạo cho đại diện nhà trẻ Vành Khuyên Lâm Đồng

Tuy nhiên khi đến tham dự chương trình, Hương Hoàng còn mua đấu giá thành công bức tranh “Uyên Ương” với mức giá 33 triệu để giúp các trẻ em có một mùa trung thu vui vẻ hơn.

Hinh 2

Đáng quý ở Hoa khôi Hương Hoàng là sự tự thân hoạt động thiện nguyện.

Thực ra trước khi tham gia ủng hộ chương trình. Hương Hoàng cũng đã tự bỏ tiền túi ra để xây dựng 2 ngôi trường mẫu giáo mang tên mình để tặng cho các bản làng còn khó khăn tại Sìn Hồ – Lai Châu.

Ít ai tin được, một hoa khôi doanh nhân như chị lại chấp nhận vất vả gom từng thùng trái cây từ Việt Nam sang Pháp bán để lấy tiền làm từ thiện. Hết ngày này tháng nọ trong mỗi chuyến đi về, chị lại vui vẻ, mãn nguyện với công việc của mình.

Hinh 3Hương Hoàng vui đùa cùng trẻ em Sìn Hồ – Lai Châu

Chị cho biết: “Vì hành lý mỗi chuyến bay của gia đình đều dư ký, nên tôi mới nghĩ ra việc tận dụng để mang trái cây về Pháp bán. Một công đôi việc, vừa giúp mọi người ở Pháp có thể thưởng thức trái cây Việt Nam, vừa có nguồn thu để đưa vào làm từ thiện. Tất cả tiền bán được tôi đều đưa vào quỹ. Ai có nói ra nói vào thế nào, tôi không quan tâm. Tôi nghĩ rằng, nguồn quỹ do tự mình làm ra thì mới lâu bền, và mới có thể giúp ích được nhiều người lâu dài”.

Hinh 4Cô cũng không ngần ngại vào bếp để làm những món ăn cho các hoạt động thiện nguyện của mình.

Không chỉ tích cực với các hoạt động xã hội, thiện nguyện ở Việt Nam, hoa khôi Hương Hoàng cũng nhiệt tình với các hoạt động xã hội ở nước ngoài. Vì theo chị đã có tâm thiện nguyện thì đi đâu cũng muốn làm việc thiện.

Hinh 5Hoa khôi Hương Hoàng bán đồ ăn lấy tiền gây quỹ giúp trẻ em Châu Phi

Mới đây, hình ảnh Hoa khôi Hương Hoàng trên đất Pháp, trong chiếc áo bà ba rất Việt Nam bán 700 chiếc nem và 120 phần bún thịt bò xào để tặng trường học con trai bán lấy tiền gây quỹ giúp trẻ em Châu Phi đã khiến nhiều người ngưỡng mộ. Điều đặc biệt là chính tự tay một mình chị đã gói và chiên hơn 700 chiếc nem này, rồi chuẩn bị các phần bún bò cho hoạt động ý nghĩa tại trường con trai.

Hinh 7Hương Hoàng luôn tự hào vì có một người chồng hết lòng yêu thương vợ con.

Chia sẻ với phóng viên, chị cho biết: “Tôi rất tự hào khi khoác lên bình bộ quần áo bà ba của Việt Nam chúng ta, nó giúp tôi tự hào khi giới thiệt các món ăn của Việt Nam đến bạn bè quốc tế dễ dàng hơn. Chồng tôi dù là người Pháp, nhưng anh rất vui khi nhìn thấy tôi mặc áo dài hay áo bà ba. Anh ấy luôn tự hào vì vợ là người Việt Nam.

Nhìn nụ cười rạng rỡ của chị, tôi chợt nhớ đến câu nói: “Gieo yêu thương, nhận hạnh phúc”. Và với tất cả những điều chị đã làm, chị xứng đáng hạnh phúc với niềm tin yêu, ngưỡng mộ của mọi người! Chúc cho chị sẽ luôn thành công và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội.

theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top