360 Độ

Họp báo giới thiệu Ngày Hữu nghị Quốc tế 2015

Sáng 25/11, được sự đồng ý của Thành ủy và UBND TP.HCM, Cộng đồng Cựu Du học sinh Quốc tế (iAN) đã phối hợp cùng với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục & Đào tạo, Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp báo giới thiệu về “Ngày Hữu nghị Quốc tế 2015” dưới sự bảo trợ thông tin của Kênh Let’s Viet.

Họp báo giới thiệu sự kiện IFD 2015.

Họp báo giới thiệu sự kiện IFD 2015.

Ngày Hữu nghị Quốc tế (IFD) 2015 là sự kiện gặp gỡ, giao lưu, kết nối về Văn hóa – Giáo dục – Âm nhạc – Thể thao – Ẩm thực đặc sắc. Hoạt động nhằm tập hợp lực lượng các đội ngũ trí thức, các thế hệ cựu sinh viên đã du học ở nước ngoài để cùng đóng góp kiến thức, kinh nghiệm, trí tuệ và sáng kiến cho Thành phố; đồng thời vận động học bổng du học cho các em học sinh, sinh viên và xây dựng quỹ dành cho giáo dục, khuyến khích du học sinh trở thành lực lượng nòng cốt cho quá trình Việt Nam tham gia Cộng đồng ASEAN, chuẩn bị hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch Lâm thời iAN giới thiệu nội dung sự kiện IFD 2015.

Ông Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch Lâm thời iAN giới thiệu nội dung sự kiện IFD 2015.

Chương trình sẽ diễn ra vào 12/12 tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM) với chủ đề “Việt Nam hội nhập”, cùng nhiều hoạt động hấp dẫn: Triển lãm, hội thảo, tọa đàm về giáo dục & khởi nghiệp; Ngôi nhà văn hóa – trang trí, trưng bày hình ảnh, đồ vật, trang phục các nước; Cuộc thi Đường chạy sắc màu (Mekolor Run) và thi nhảy Hip-Fest; Hoạt động Bay treo khinh khí cầu; Khu vực giới thiệu ẩm thực, sách và trao đổi quà lưu niệm. Đặc biệt, còn có Lễ hội âm nhạc Fusion – giao hòa Á – Âu – với sự tham gia của dàn nhạc Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM; nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Anh – Marius Stravinsky; cùng các ca nghệ sĩ tên tuổi như: Ca sĩ Mỹ Tâm, violinist Bùi Công Duy, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, nhóm Mặt Trời Đỏ, ca sĩ Khánh Ngọc.. và những khách mời đến từ Hàn Quốc (ca sĩ Cho Hae Ryong), Nga (nữ danh ca Anastasiia Andreevna)…

Ông Hoàng Quốc Tài - Phó Chủ ịch iAN chia sẻ về hoạt động thả khinh khí cầu mà nhiều người quan tâm.

Ông Hoàng Quốc Tài – Phó Chủ ịch iAN chia sẻ về hoạt động thả khinh khí cầu mà nhiều người quan tâm.

Nhạc trưởng người Anh gốc Nga nổi tiếng thế giới - Marius Stravinsky - cũng có mặt tại buổi họp báo thân mật vào sáng nay. Nhạc trưởng người Anh gốc Nga nổi tiếng thế giới – Marius Stravinsky – cũng có mặt tại buổi họp báo thân mật vào sáng nay.

Tại buổi họp báo, ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Lasta Multimedia đã chia sẻ: “Đây là một sự kiện mang tính cộng đồng, góp phần giúp Việt Nam hội nhập với thế giới. Với vai trò là cơ quan bảo trợ thông tin, chúng tôi sẽ đưa tin liên tục trước sự kiện, hằng ngày sẽ có chương trình đồng hành cho ngày hội, đưa tin chi tiết cho tất cả các hoạt động, các cơ quan ban ngành có liên quan, chúng tôi sẽ phỏng vấn và đưa lên sóng giờ cao điểm để cho khán giả truyền hình có thể biết được ngày hội này diễn ra như thế nào…”.

Ông Trần Minh Tiến - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Lasta Multimedia chia sẻ về vấn đề truyền thông rộng rãi đến cộng đồng trước khi diễn ra sự kiện.

Ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Lasta Multimedia chia sẻ về vấn đề truyền thông rộng rãi đến cộng đồng trước khi diễn ra sự kiện.

Trong 3 năm liên tiếp thực hiện, đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức tại TP.HCM. Dù diễn ra ở bất kì nơi đâu, chương trình luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo học sinh, sinh viên, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước. IFD 2015 hứa hẹn mang đến một ngày hội văn hóa quy mô góp phần quảng bá hình ảnh thành phố, đất nước và con người Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.

6

Khách mời tham dự buổi họp báo cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến chương trình thông qua những câu hỏi liên quan đến sự kiện IFD 2015 sắp tới.

Khách mời tham dự buổi họp báo cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến chương trình thông qua những câu hỏi liên quan đến sự kiện IFD 2015 sắp tới.

Theo Miu/LetsViet

To Top