360 Độ

Hoàng My, Ngọc Trân tặng sách ở Huế

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân cho rằng mình trưởng thành hơn khi tham gia Hành trình từ trái tim.

Cuối tuần qua, “Hành trình từ trái tim” cùng với Á hậu Hoàng My, “Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân tiếp tục giao lưu, trao tặng hàng nghìn cuốn sách quý do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend – Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn cho sinh viên Đại học Ngoại ngữ và Cao đẳng Công nghệ (Huế).

Hai người đẹp nhiệt tình tặng sách cho các bạn trẻ

Một năm cùng hành trình đi khắp mọi miền tổ quốc, lần này đặc biệt có mặt tại Huế – quê hương của mình, Ngọc Trân cho biết rất tự hào và xúc động khi được trò chuyện với các bạn sinh viên về con đường lập nghiệp cũng như thói quen đọc sách. Ngọc Trân bày tỏ sự biết ơn với Tập đoàn Trung Nguyên Legend vì đã cho cô cơ hội trở về quê hương và chia sẻ những nội dung thiết thực với giới trẻ.

“Đây là hành trình nhân văn bởi không chỉ mang đến tri thức mà còn lan tỏa tình yêu thương đến thanh niên Việt. Mỗi lần tham gia hành trình, Trân càng cảm nhận được tâm huyết của người đứng đầu Trung Nguyên Legend với mong muốn tặng sách quý để cả quốc gia cùng khởi nghiệp kiến quốc”, Ngọc Trân nói.

Ngọc Trân chia sẻ, điều cô cảm thấy mình khác biệt rõ rệt nhất sau 1 năm tham gia hành trình, đó là sự trưởng thành.

“Nếu như trước đây Trân muốn làm việc gì đó nhưng lại chần chừ vì sợ không đủ khả năng, thì bây giờ, Trân có sự tự tin, có ý chí, khát vọng chinh phục thử thách. Trân từng rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 để hoàn thành việc học và theo đuổi đam mê làm MC. Hành trình này không chỉ dài mà đầy rẫy khó khăn nhưng chính điều đó đã cho Trân nhiều bài học. Những va vấp đã khiến Trân nhận ra, trên đời này không bao giờ có thất bại, tất cả chỉ là thử thách mà thôi”.

Ngọc Trân kể, từ nhỏ cô đã có ước mơ trở thành BTV truyền hình nên âm thầm trau dồi kiến thức, kĩ năng và trở thành cộng tác viên của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế khi mới là học sinh cấp 2. “Những ngày đầu làm MC, Ngọc Trân rất run, khó nhớ kịch bản. Nhiều lần áp lực, Trân đã nghĩ đến việc buông xuôi. Tuy nhiên, khát khao trở thành BTV đã thôi thức Trân. Đó là lý do sau mỗi mỗi chương trình, Trân đều xem lại để rút kinh nghiệm, thay đổi nhằm tiến bộ hơn. Sau này, Ngọc Trân chọn Khoa Báo chí tiếp tục thực hiện ước mơ”. Sự nỗ lực và cố gắng của bản thân của Ngọc Trân đã được ghi nhận. Khi còn là sinh viên, cô đã được giao các chương trình lớn hơn về kinh tế, du lịch, bản tin thời tiết… Hiện Ngọc Trân giữ vai trò host trong nhiều chương trình, năm qua, cô gây ấn tượng với “Nàng thơ xứ Huế” – chương trình giới thiệu tinh hoa văn hoá con người Việt Nam mà đặc biệt là xứ Huế. Đây là chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, được chiếu song song giữa 2 nước.

Ngọc Trân chia sẻ, cô thích nhất cuốn Khuyến học bởi các câu chuyện về những giá trị vĩ đại mà Nhật Bản đạt được như tinh thần quốc gia, ý thức công dân, lòng tự tôn và “giúp Trân hiểu được bài học về giá trị, sức mạnh của tri thức với thông điệp: Một dân tộc vĩ đại là một dân tộc biết thượng tôn và tôn thờ tri thức”.

Á hậu Hoàng My đồng hành cùng Hành trình đến nhiều nơi, từ vùng núi cao đến biển đảo và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long. Giao lưu với sinh viên Huế, Hoàng My đã kể câu chuyện của bản thân, khi không ngại khó khăn, nguy hiểm để quyết tâm một mình xách balo đi qua 22 nước, sinh sống ở 3 quốc gia Mỹ, Nhật, Israel. Bằng trải nghiệm của bản thân thời gian qua, Á hậu Hoàng My nhận định, người Việt Nam rất thông minh nhưng chưa phát huy được hết khả năng. “Vì vậy, những cuốn sách mà hành trình trao tặng sẽ đánh thức ý chí, khát vọng vươn lên của nhiều người. Từ đó, không chỉ khiến cuộc sống của bạn thay đổi mà còn cả quốc gia, dân tộc”, Hoàng My nói.

Đó là lý do Hoàng My gắn bó nhiều năm cùng Hành trình từ trái tim. “My thấy việc trao tặng tri thức quá tuyệt vời. Nhiều năm ở Israel, một đất nước nhỏ bé, không được thiên nhiên ưu ái, thường xuyên có súng đạn, đánh bom, sự sống bị đe dọa từng ngày. Nhưng tinh thần đoàn kết, sức mạnh dân tộc đã tạo nên một đất nước Israel kiên cường, giàu có khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải nể phục và học tập. Cũng ở đây, được tiếp xúc với nhiều nhân vật nổi tiếng, đạt giải Nobel nên My càng cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của tri thức, của việc đọc sách. Cùng với Trung Nguyên, My trân trọng gửi tặng các bạn những cuốn sách mang đến các bí kíp, kiến thức, công cụ, ý tưởng để giành lấy thành công”.

Kết thúc buổi giao lưu, Tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt chương trình giới thiệu cuốn Khuyến học – một tác phẩm kinh điển đã tạo nên sự thay đổi cho Nhật Bản cách đây gần 200 năm và nó vẫn còn nguyên giá trị tới tận hôm nay. “Cuốn sách nêu cao tinh thần Khuyến học – Thực học để có được độc lập cá nhân – độc lập dân tộc, từ đó mỗi công dân đều thấu hiểu trách nhiệm đối với đất nước, ý thức được việc học hỏi, sáng tạo không ngừng và dám dấn thân hành động, dám thất bại để thành công”, Tiến sĩ Hữu Đức đúc kết.

Bước sang tuổi thứ 8, Hành trình từ trái tim đã vượt hàng ngàn km, qua mọi địa hình từ núi cao hiểm trở đến biển đảo xa xôi và kênh rạch chằng chịt để trao tặng hàng chục triệu cuốn sách trong 5 đầu sách là “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách”. Riêng năm 2019, hành trình đã đi qua 53 tỉnh, thành với hơn 9.500km đường bộ và 2.000 hải lý để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý.

Từ cuốn sách đầu tiên Nghĩ giàu làm giàu đến bộ 5 cuốn sách quý đổi đời, đến nay, “Tủ sách nền tảng đổi đời” được mở rộng với hơn 100 đầu sách thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị học, Đạo đức học, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ học. Năm 2020, hành trình sẽ đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

Ảnh: Kông Định

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top