360 Độ

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đại gia 16,5 tỷ hầu tòa

Sáng 21/9, TAND TP. HCM xử phiên sơ thẩm bị cáo Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) cùng đồng phạm về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nguồn tin của báo Dân trí, vào 8h sáng nay 21/9, bị cáo Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987) được dẫn giải tới tòa. Trong trang phục màu sữa, hoa hậu Phương Nga trông rất rạng rỡ. Phiên tòa này do thẩm phán Vũ Thành Lâm chủ tọa phiên tòa, và dự kiến diễn ra trong 2 ngày.

Theo cáo trạng, năm 2009, thông qua mạng xã hội, Trương Hồ Phương Nga quen biết vị đại gia lớn hơn 10 tuổi, tên M., ngụ quận 7, TP. HCM. Tháng 7/2012, Nga nói với ông M. là mình có nhiều bạn bè thân thiết trong giới địa ốc và giới thiệu có người quen muốn bán một căn nhà ở quận 5 với giá thị trường 8 tỷ đồng, do là bạn bè nên Nga có thể mua giúp ông M. với giá 6 tỷ đồng.

hoahau1-1474422620587

Về tiền hoa hồng Nga cho biết sẽ tính toán với chủ nhà, nếu ông M. muốn cho thêm thì cho, Nga không đòi hỏi. Suy nghĩ xong, vị đại gia đồng ý mua căn nhà trên.

Lúc này, Nga đem chuyện kể cho bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung nghe và rủ Dung tham gia chiếm đoạt tài sản của ông M. Dung đã mở tài khoản tại một ngân hàng để Nga chỉ định ông M. chuyển tiền vào.

Sau đó, vị đại gia đã 2 lần đến căn hộ của Nga tại chung cư Saigon Pearl trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TPHCM) để trực tiếp đưa 3 tỷ đồng. Số tiền còn lại ông chuyển vào tài khoản của Dung.

Nhận 6 tỷ đồng của ông M., Nga không thực hiện thỏa thuận mà lại nói rằng căn nhà trên không mua được, nếu ông M. đồng ý, Nga sẽ mua giúp một căn nhà ở quận 2 với giá 16,5 tỷ đồng trong khi giá thị trường là 20 tỷ.

Tin tưởng, doanh nhân này tiếp tục chuyển đúng số tiền mà Nga yêu cầu và chuyển thêm hơn nửa tỷ đồng để Hoa hậu đưa trước cho chủ nhà và lo chi phí, số tiền còn lại ông sẽ chuyển trong vòng 3 tháng.

Hết thời hạn không thấy ông M. chuyển tiền, Nga cùng Dung âm thầm làm giả các giấy tờ thể hiện việc đặt cọc, mua bán một căn nhà khác trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP. HCM).

Có giấy tờ giả trong tay, Nga nói với ông M. căn nhà ở quận 2 “có vấn đề”, toàn bộ số tiền đã nhận cô đã đặt cọc để mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi cũng với giá 16,5 tỷ đồng.

Để ông tin tưởng, Dung còn điện thoại nói dối có người đang giành mua căn nhà này. Nghe vậy, ông M. tiếp tục chuyển thêm 10 tỷ đồng. Ngày 4/11/2013, Nga viết giấy biên nhận đã nhận của ông M. tổng cộng 16,5 tỷ đồng.

Thế nhưng chỉ sau một thời gian, Nga tìm cách lánh mặt, chặn liên lạc dù nhà chưa bàn giao cho người này. Tiền mất, nhà không có nên nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng sự việc. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3/2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2, báo Dân việt thông tin.

Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm bị VKS truy tố theo khoản 4 điều 139 về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam

To Top