360 Độ

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga kêu oan tại tòa

Tại tòa, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 cho rằng mình không phạm tội. Còn bị cáo Dung nói lời khai của cô trong quá trình điều tra là không đúng.

Sáng 21/9, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm với Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ở Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007.

Trước vành móng ngựa, Nga không thừa nhận hành vi phạm tội, không thừa nhận kết luận điều tra và cáo trạng truy tố mình phạm tội lừa đảo.

Trong khi đó, các luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, Nga có dấu hiệu bị oan sai vì còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ. Luật sư yêu cầu hoãn tòa để điều tra bổ sung.

nga

Hoa hậu cười tươi khi mới vào tòa. Ảnh: T.Thanh.

Sau khi hội ý, HĐXX nhận định, bị cáo kêu oan nhưng suốt quá trình điều tra không khai một lời nào về vụ án. Do đó, phiên tòa cần phải được diễn ra để lấy lời khai bị cáo, từ đó kết luận có phạm tội hay bị oan sai. Nếu quá trình xét xử có vướng mắc, lúc đó HĐXX mới xem xét hoãn tòa.

Theo cáo trạng, Nga và Nam (39 tuổi, giám đốc một công ty ở quận 3,TP.HCM) quen biết nhau qua mạng xã hội vào năm 2009. Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 giới thiệu bản thân có quan hệ tốt với nhiều người trong giới địa ốc nên có thể mua bất động sản với giá rẻ.

Tháng 7/2012, Nga nói với ông Nam có người quen bán nhà trên đường Hùng Vương (quận 5) với giá 8 tỷ đồng. Nếu vị giám đốc muốn mua thì Nga sẽ liên hệ để có giá rẻ hơn là 6 tỷ đồng.

Sau khi ông Nam đồng ý mua nhà, Nga kể cho Dung nghe rồi bàn nhau lừa tiền của vị giám đốc. Từ tháng 7 đến tháng 12/2012, ông Nam đã nhiều lần chuyển cho Nga đủ 6 tỷ đồng để mua nhà.

Đến cuối tháng 4/2013, Nga nói căn nhà ở quận 5 không mua được và giới thiệu căn hộ khác ở quận 2 giá 20 tỷ, đồng nhờ có quan hệ nên nếu ông Nam mua sẽ có giá 16,5 tỷ.

14409050_872243166243949_421280501_n

Dung cho rằng giữa hoa hậu và nạn nhân có quan hệ tình cảm. Ảnh: T.Thanh.

Vài tháng sau, ông Nam chuyển thêm cho Nga 544 triệu đồng và không đưa tiếp tiền do gặp khó khăn. Cho rằng ông Nam nghi ngờ nên Nga giới thiệu căn hộ khác ở quận 1, đưa giấy tờ nhà cho vị giám đốc kiểm tra.

Căn hộ này Nga nói có giá trị tương đương với căn hộ ở quận 2 là 16,5 tỷ nên ông Nam đồng ý mua. Hoa hậu này nói số tiền hơn 6 tỷ đồng nhận trước đó đã dùng đặt cọc mua căn hộ quận 1 và yêu cầu ông giám đốc chuyển thêm tiền. Sau đó, vị khách đã chuyển đủ 16,5 tỷ đồng để mua nhà cho Nga.

Quá thời hạn giao nhà theo cam kết là 30 ngày nhưng không được Nga giao nhà, ông Nam đòi tiền nhưng hoa hậu này cùng Dung trốn tránh, không trả lời tin nhắn hay nghe điện thoại của vị giám đốc.

Sau nhiều lần đòi tiền không được, tháng 4/2014, ông Nam đã làm đơn tố cáo công an. Sau đó, Nga, Dung được cho đã lập một hợp đồng mua bán nhà không thành với ông Nam và trả lại tiền. Đồng thời, hoa hậu này cũng thuê giang hồ đe dọa nạn nhân rút đơn với giá 200 triệu đồng, tuy nhiên 2 bên xảy ra mâu thuẫn do Nga chỉ đưa 120 triệu nên không thực hiện được.

Tại cơ quan điều tra, Dung khai hành vi phạm tội và nói được Nga chia 6,5 tỷ đồng. Còn Nga không trả lời bất cứ một câu hỏi nào liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, tại tòa hôm nay, Dung bất ngờ phản cung, cho rằng lời khai của mình trong quá trình điều tra là không đúng. Dung nói bị cơ quan điều tra “gây áp lực”, đồng thời muốn kết thúc sớm vụ án nên khai theo những gì họ yêu cầu.

Dung cho biết mình là bạn thân của hoa hậu nên biết rõ mọi chuyện, sự thật là giữa ông Nam và Nga có một hợp đồng quan hệ tình cảm. Tiền ông Nam chuyển là tiền của “hợp đồng tình cảm”. Nhưng sau đó 2 bên phát sinh mâu thuẫn nên ông “lật kèo”, tố cáo hoa hậu chiếm đoạt tiền.

Theo Tân Thanh/Zing

To Top