360 Độ

Hoa hậu Phương Nga chuẩn bị chứng cứ trước ngày ra tòa

Luật sư bào chữa cho biết Phương Nga rất tự tin và sẽ công bố chứng cứ trước tòa về mối quan hệ tình cảm với ông Mỹ. 

Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư TP HCM) – người được mẹ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga 2007) thuê bào chữa cho con gái – chia sẻ ông đã có buổi gặp gỡ thân chủ trong trại giam hồi tuần trước. Người đẹp vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng tâm lý cho phiên xử sắp tới ngày 22/6.

Trong buổi làm việc, cô đã tâm sự với luật sư về quan hệ tình cảm giữa mình và ông Cao Toàn Mỹ (người được xác định là bị hại trong vụ án). Nga nói cô và ông Mỹ yêu nhau từ năm 2012. Lúc quen Nga, ông Mỹ nói mình đang ly thân. Người đẹp sau đó đưa ra điều kiện là hàng ngày ông Mỹ phải đến thăm mình, cùng ăn cơm và đi du lịch cùng nhau.

Tuy nhiên, được một thời gian, cả hai xảy ra mâu thuẫn, thường cãi nhau vì ghen tuông. Nga cho rằng ông Mỹ có người yêu mới còn ông Mỹ thì không cho Nga đi đóng phim.

Số tiền 16,5 tỷ là tiền ông Mỹ cho cô và hoàn toàn tự nguyện. Đó là điều kiện để cả hai thỏa thuận duy trì mối quan hệ tình cảm trong vòng 7 năm, bởi cô lo nếu bị ông Mỹ bỏ sẽ không thể một mình tự trang trải cuộc sống.

Theo luật sư Quynh, nữ thân chủ cho biết cô và ông Mỹ đã 17 lần xuất ngoại cùng nhau để đi du lịch. Những bằng chứng này cô vẫn còn lưu giữ và sẽ công bố trong phiên tòa sắp tới. Quá trình điều tra bổ sung, một luật sư khác bào chữa cho cô đã kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ tình tiết này. Song kết quả điều tra hoàn toàn không nhắc tới.

Về nội dung những đoạn email ông Mỹ gửi cho cô với nội dung khiếm nhã được lan truyền trên mạng, Nga nói là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, cô không trả lời qua email.

“Cô ấy rất tự tin chuẩn bị những chứng cứ bảo về cho mình trước tòa. Những gì Nga trao đổi với luật sư đều được cán bộ trại giam giám sát và lập biên bản”, luật sư Quynh cho biết.

Bào chữa cho cô trong phiên xử sắp tới còn có 2 luật sư khác. Những người liên quan trong vụ án cũng được HĐXX triệu tập đến tòa.

Hồi tháng 9 năm ngoái, TAND TP HCM đã đưa vụ án ra xét xử. Quá trình thẩm vấn, Nga và bạn đều kêu oan, khai nhiều tình tiết mới nên tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Sau khi điều tra thêm, cơ quan công tố vẫn giữ nguyên quan điểm cáo buộc Phương Nga và đồng phạm lừa ông Mỹ mua nhà giá rẻ chiếm đoạt của đại gia 16,5 tỷ đồng. Theo cáo trạng, nhận được tiền, Nga né tránh, không bàn giao nhà cho ông Mỹ mà chiếm đoạt. Khi bị ông Mỹ làm đơn tố cáo, Nga thuê một cặp vợ chồng đánh “dằn mặt” đại gia, buộc ông rút đơn.

Theo Bình Nguyên/Ngôi sao

To Top