360 Độ

Hàng trăm sinh viên xúc động trong buổi chia sẻ của nữ văn sĩ Amanda Huỳnh

Tiếp tục cuộc hành trình về các trường đại học, nữ văn sĩ Amanda Huỳnh đã có một buổi sáng trò chuyện ý nghĩa tại trường đại học Sài Gòn và trao học bổng cho các bạn sinh viên nghèo, học giỏi.

Nữ văn sĩ, tiến sĩ Luật Amanda Huỳnh không chỉ được biết đến với hình ảnh một cô gái trẻ trung, xinh đẹp và thời trang, cô còn là một trong những việt kiều Pháp nổi bật luôn có những hoạt động xã hội ý nghĩa cho quê hương.

Trong chuỗi giao lưu giáo dục kĩ năng sống về các trường Đại học ở TPHCM trong tháng 12/2017, nữ họa sĩ, văn sĩ tiến sĩ Luật đã kết hợp trao gần 50 suất học bổng cho các bạn sinh viên nghèo, học tập tốt.

_MG_4041

_MG_4043

Amanda Huỳnh (váy đỏ) trong cuộc trò chuyện mới đây

Đại học Sài Gòn là điểm dừng chân sáng nay (5/12) của Amanda Huỳnh cùng hai người bạn thân là tác giả Trung Nghĩa và MC Tùng Leo. Sau phần giao lưu kéo dài hơn 2 tiếng cùng với sự góp mặt của gần 1000 sinh viên, cuối chương trình, nữ văn sĩ Amanda Huỳnh thay mặt quỹ Amanda Huỳnh trao học bổng cho các bạn sinh viên nghèo, có kết quả học tập tốt. Quỹ học bổng Amanda Huỳnh đã âm thành đồng hành với rất nhiều các em học sinh, sinh viên trong suốt nhiều năm qua, đã tiếp thêm động lực đến trường cho hàng trăm gương mặt trẻ tương lai của đất nước.

Các buổi giao lưu về trường học của nữ văn sĩ và bạn bè xoay quanh vấn đề giáo dục kĩ năng sống, truyền cảm hứng, định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên.

Là một Việt Kiều sống xa quê hương nhưng luôn dành tình cảm cho quê nhà qua những dự án thiện nguyện dành cho cộng đồng, Amanda Huỳnh chia sẻ: “Tuổi thơ của tôi cũng trải qua khá nhiều vất vả, từ những ngày còn là sinh viên ở trường ĐH Luật cho đến khi lấy được bằng Tiến sĩ ở Pháp, vậy nên tôi rất hiểu và vô cùng đồng cảm với những khó khăn và vất vả mà các bạn sinh viên nghèo phải đối mặt khi rời quê nhà lên Sài Gòn học tập. Vì vậy ước mơ lớn nhất cuộc đời tôi là được chia sẻ may mắn và yêu thương đến với các em mỗi ngày”.

_MG_3501

_MG_3517
Được biết sau buổi giao lưu tại trường ĐH Sài Gòn, Amanda Huỳnh cũng đang chuẩn bị chương trình về nhiều trường ĐH học và trường phổ thông khác.

Amanda Huỳnh là một tiến sĩ, luật sư, nhà văn và họa sĩ. Cô sinh ra và lớn lên ở Nha Trang, hiện tại đang sống và làm việc tại Pháp. Cô nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ nhờ vào thành tích học tập đáng nể. Năm 2005 cô tốt nghiệp Cử nhân Luật chuyên ngành Luật thương mại, ĐH Luật – Tp Hồ Chí Minh – Việt Nam. Năm 2006 cô tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Luật thương mại, Đại học Capitole I, Toulouse – Pháp. Năm 2010 cô tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Luật kinh tế, Đại học Capitole I, Toulouse – Pháp.

Năm 2011 nhận được Chứng chỉ hành nghề luật sư – Trường đào tạo các chức danh tư pháp của đoàn luật sư – tòa phúc thẩm Paris, Pháp. Cô cũng từng giữ nhiều vị trí pháp lý cao cấp trong các tập đoàn của Pháp. Hai quyển sáchcủa Amanda Huỳnh gây tiếng vang lớn trong cộng đồng người yêu văn chương gần đây là “Lam” và “Có hẹn với Paris”.

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top