360 Độ

Hai người phụ nữ sẽ giúp Minh Béo trong phiên điều trần thứ 2 là ai?

Phiên điều trần thứ 2 xét xử Minh Béo diễn ra vào ngày 27/5 (giờ địa phương) được dự đoán sẽ có nhiều diễn biến bất ngờ.

Theo tiến trình vụ án thì ngày 14/5 vừa qua đã diễn ra phiên điều trần thứ 2 xét xử Minh Béo nhưng cuối cùng do sự việc đột xuất thay luật sư nên cuối cùng phiên tòa đã được lùi vào ngày 27/5 (giờ địa phương). Trong ngày 14/5 này hình ảnh Minh Béo đã được giấu kín chỉ lộ ra một hình ảnh nam nghệ sĩ hài để đầu trọc với thân hình gầy gò do sụt mất gần 20kg trong thời gian giam giữ. Trước thềm phiên tòa diễn ra vào ngày 27/5, nhiều người dự đoán vụ việc sẽ có những diễn biến bất ngờ và tại phiên tòa này xuất hiện 2 người phụ nữ có thể giúp đỡ được Minh Béo.

Nguồn động viên tinh thần từ mẹ ruột

Sau hơn 2 tháng bị bắt, nếu như Minh Béo phải chịu những điều tiếng cùng nhiều mệt mỏi trong nhà giam thì mẹ anh cũng gặp phải những vấn đề về tâm lý do quá lo lắng cho con trai. Hơn thế, bà còn bị bệnh tim nên sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, sau khi anh Hồng Phước Kiên, anh trai Minh Béo sang Mỹ để thay mặt gia đình lo lắng mọi chuyện thì mẹ của nghệ sĩ hài mới tạm yên tâm.

 Mẹ Minh Béo đã bay sang Mỹ trước phiên điều trần thứ 2 để động viên con trai.

Mẹ Minh Béo đã bay sang Mỹ trước phiên điều trần thứ 2 để động viên con trai.

Tuy nhiên, trước vụ việc lớn này, mẹ Minh Béo vẫn quyết tâm lo thủ tục để sang Mỹ dự phiên tòa thứ hai xét xử con trai. Theo đó ngày 22/5, theo thông tin từ phía gia đình nghệ sĩ Minh Béo, mẹ anh đã làm xong thủ tục visa và bay sang Mỹ. Bà rất mong muốn được gặp con trai sau những tháng ngày xa cách. Được biết từ khi xảy ra chuyện Minh Béo bị bắt ở Mỹ, mẹ và chị dâu diễn viên hài chọn cách đóng cửa và không nghe số máy lạ. Cũng từ đây, gia đình Minh Béo sống khép kín và tìm cách giải quyết vấn đề.

Luật sư Mia Yamamoto sẽ biện hộ giúp Minh Béo thoát tội?

 Bà Mia Yamamoto có đủ năng lực để giúp Minh Béo?

Bà Mia Yamamoto có đủ năng lực để giúp Minh Béo?

Đây chính là người phụ nữ thứ hai nắm được luật trong tay và được xem là luật sư nổi tiếng ở bang California. Bà chính là một trong những thành viên của nhóm luật sư giúp cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thoát tội trong vụ scandal tình ái với Monica Lewinsky. Đây được xem là dấu hiệu khả quan cho diễn viên hài Minh Béo trong phiên điều trần thứ 2 diễn ra vào ngày 27/5. Bởi luật sư Mia Yamamoto có rất nhiều kinh nghiệm trong công việc bào chữa của mình. Và gia đình cùng diễn viên Minh Béo hoàn toàn tin tưởng vào tài năng của nữ luật sư gốc Nhật này.

Được biết luật sư Mia Yamamoto là một phụ nữ chuyển giới, sinh năm 1943 tại trại di dời Thế chiến II ở Poston, Arizona, với tên khai sinh là Michael Yamamoto. Sau vụ tấn công Trân Châu Cảng, tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt đã ra lệnh đưa người gốc Nhật tại Mỹ vào các khu trại như vậy. Sau khi giải ngũ vào năm 1968, bà theo học trường luật của Đại học California, Los Angeles (UCLA) và bắt đầu hành nghề luật sư bào chữa tư từ năm 1984, sau khi làm việc cho các văn phòng thuộc nhà nước.

Suốt hơn 30 năm theo nghiệp bào chữa của mình, Mia Yamamoto đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Bà đã được Hiệp hội Luật sư Tòa án Hình sự và Hiệp hội nữ luật sư Los Angeles vinh danh. Vào năm 2002, nữ luật sự chuyển giới này được California Daily Journal bầu chọn trong danh sách “100 luật sư có ảnh hưởng lớn nhất ở California”. Mia từng được Hiệp hội Luật sư Century City trao danh hiệu “luật sư biện hộ của năm 2006”. Và đặc biệt nữ luật sư còn được Chánh án Tòa án tối cao California bổ nhiệm để làm việc trong một tổ công tác chuyên về cải thiện bồi thẩm đàm và công bằng trong tòa án. Bà cũng được nhiều tổ chức ca ngợi về đóng góp cho cộng đồng LGBT. Đây chính là tiền để quan trọng để Minh Béo tin tưởng vào kết quả bất ngờ trong phiên điều trần thứ 2.

Thông tin Minh Béo:

Nghệ sĩ Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh được biết đến nhiều nhất trong vai trò MC chương trình Lục lạc vàng.

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Trưa 28/3, anh trai Minh Béo thừa nhận em bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trên báo chí.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo “Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), nghi phạm dự kiến sẽ ra hầu tòa. Minh Béo đã không nhận tội.

Ngày 13/5: Phiên xét xử lần thứ 2 sẽ diễn ra.

Ngày 10/6: Diễn ra phiên tòa sơ thẩm.

Theo Đỗ Quyên(th)/Báo Gia đình&xã hội

To Top