360 Độ

Fan xếp đầy hoa ở khách sạn Trương Quốc Vinh tự tử

Người hâm mộ ở Trung Quốc, Singapore, Malaysia… tưởng nhớ nam diễn viên nhân ngày mất của anh.

Ngày 1/4/2003, Trương Quốc Vinh nhảy từ tầng 24 khách sạn Mandarin Oriental Hong Kong tự tử vì bệnh trầm cảm. 13 năm qua đi, nhiều người hâm mộ vẫn thương nhớ diễn viên – ca sĩ tài năng. Từ hôm 31/3, hoa đã xếp đầy khu vực khách sạn nơi Quốc Vinh tìm đến cái chết.

1

Hoa xếp ở khách sạn nơi Trương Quốc Vinh tự tử từ ngày 31/3.

Đằng Đình, một fan đến từ Hạ Môn, cho biết sau khi Trương Quốc Vinh qua đời, cô mới có nhiều cơ hội tiếp cận với các tác phẩm của anh, do trước kia ở nông thôn, điều kiện còn khó khăn. Cô thích nhất phim Bá vương biệt cơ mà tài tử đóng chính. Đây là lần đầu cô đến Hong Kong tham gia các hoạt động của fan tưởng nhớ Trương Quốc Vinh. “Vừa xuống tàu, nơi đầu tiên tôi đến là căn nhà trước kia anh ấy sống”, Đằng Đình nói.

Jason, một fan nam người Hong Kong, cho biết anh còn nhớ như in cảm giác khi tin Trương Quốc Vinh tự tử lan ra cách đây 13 năm. Dù đã qua đời, Trương Quốc Vinh vẫn là ca sĩ mà anh yêu thích nhất.

2

Châu Huệ Mẫn đăng ảnh tưởng nhớ Trương Quốc Vinh.

Nhiều nghệ sĩ gốc Hoa cũng thể hiện lòng yêu mến với Trương Quốc Vinh. Châu Huệ Mẫn đăng trên trang cá nhân những bức ảnh chụp chung với tài tử và viết “Nhớ anh, Leslie”. Cổ Cự Cơ thì tham gia một chương trình ca nhạc do quản lý cũ của Quốc Vinh tổ chức.

Nhà sản xuất kiêm diễn viên Hướng Hoa Cường chia sẻ trên Weibo: “Lớn hơn anh tám tuổi, tôi vẫn gọi anh là Ca ca… Không ai có thể thay thế anh, sau này cũng không ai thay thế được”.

Theo Vnexpress

To Top