360 Độ

Emma Watson có tên trong Hồ sơ Panama

Diễn viên ‘Harry Potter’ nằm trong danh sách cá nhân bị nghi trốn thuế, được Hiệp hội nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ) công bố sáng 10/5.
 
Rạng sáng ngày 10/5, danh sách cá nhân bị nghi trốn thuế được Hiệp hội nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ) công bố cùng toàn bộ Hồ sơ Panama. Diễn viên Emma Watson có tên trong danh sách này. Thông tin được tờ The Spectator của Anh phát hiện.

1

Emma Watson có tên trong Hồ sơ Panama.

Người phát ngôn của Emma Watson khẳng định diễn viên 26 tuổi đã thành lập một công ty ở nước ngoài. Tuy nhiên, cô không nhận bất cứ khoản thuế hay lợi nhuận nào. Cô sử dụng công ty này với mục đích riêng tư.

“Emma Watson (giống nhiều nhân vật nổi tiếng khác) thành lập một công ty nước ngoài với mục đích duy nhất là bảo vệ danh tính. Các công ty ở Anh yêu cầu phải công bố chi tiết cổ đông và không cho cô ấy giấu tên thật để bảo vệ sự an toàn của mình. Các công ty nước ngoài thì ngược lại, không công bố thông tin cổ đông. Emma hoàn toàn không nhận thuế hay tiền lợi nhuận từ công ty nước ngoài nào. Chỉ là vấn đề giữ sự riêng tư”, người phát ngôn của Emma Watson nói trong một tuyên bố.

2

Người đại diện của diễn viên “Harry Potter” khẳng định cô không trốn thuế.

Việc thành lập một công ty nước ngoài không phải hành vi bất hợp pháp. Hồ sơ Panama được lấy từ công ty luật Mossack Fonseca, trong đó gồm tất cả dữ liệu khách hàng. Chưa có thêm thông tin về các nhân vật nổi tiếng khác ở Hollywood có liên quan đến vụ việc này.

Emma Watson là diễn viên nổi tiếng của Anh. Cô gắn liền với series phim đình đám Harry Potter. Thành công của Harry Potter giúp Emma Watson vụt sáng thành sao hạng A ở Hollywood, giành được nhiều hợp đồng quảng cáo, người mẫu…

Theo Vnexpress
To Top