360 Độ

Emily Hồng Nhung đưa bà cụ Việt đẹp nhất Thế giới đi tham quan Tp.HCM

Nhân dịp cụ Xong – cụ bà được mệnh danh là người phụ nữ đẹp nhất thế giới đến Tp.HCM, Hoa hậu du lịch quốc tế Việt Nam Emily Hồng Nhung đã đưa cụ đi tham quan một vài địa danh nổi tiếng của thành phố mang tên Bác.

Cụ Xong là nhân vật chính trong bức ảnh “Hidden Smile – Nụ cười ẩn giấu”, cụ là người chèo đò ở Hội An. Trong một chuyến đi vào năm 2011, vô tình nhiếp ảnh gia lừng danh thế giới Réhahn ngồi trên đò của cụ và được cụ chèo đò chở đi, anh đã chụp bức ảnh này và khi ấy cụ rất bẽn lẽn che mặt lại. Sau khi bức ảnh được công bố rộng khắp trong và ngoài nước vào năm 2014 khi Réhahn chọn bức ảnh này cho bìa sách “Việt Nam – Mosai of Contrasts” của chính mình. Từ đó, nhiều tờ báo cũng như kênh truyền hình nổi tiếng trên thế giới đã gọi Cụ Xong là “The most beautiful women in the world – Người phụ nữ đẹp nhất thế giới”.

cover1
Cụ Xong trong bức ảnh “Hidden Smile – Nụ cười ẩn giấu”

“Nụ cười ẩn giấu” – một trong những bức ảnh dễ nhận biết nhất của Réhahn, hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ tại Hà Nội, Việt Nam. Réhahn là nhiếp ảnh gia nổi tiếng đến từ Normandy, Pháp, anh hiện đang sống tại Hội An, miền Trung Việt Nam từ năm 2011. Anh được nhiều báo đài quốc tế biết đến qua những bức ảnh chân dung tại Việt Nam, Cuba, và Ấn Độ.

IMG_0719
Cụ Xong hiện đã 80 tuổi

Mới đây, cụ có dịp vào Tp.HCM, đây là lần đầu tiên cụ đến vùng đất nhộn nhịp nhất của Việt Nam. Cụ chia sẻ chưa từng có suy nghĩ một ngày nào đó có dịp đến thăm thành phố mang tên Bác.

IMG_0712
Tháp từng cụ trong chuyến tham quan Tp.HCM là Emily Hồng Nhung – Hoa hậu Du lịch quốc tế Việt Nam.IMG_0713

IMG_0714
Cụ ăn sáng với cơm tấm, món ăn sáng rất được ưa chuộng tại thành phố. Sau đó Emily Hồng Nhung và nhiếp ảnh gia Réhahn cùng đưa cụ đi tham quan thành phố bằng xe xích lô.
IMG_0715

IMG_0697

IMG_0721
Nàng Hoa hậu Du lịch quốc tế Việt Nam và cụ Xong cùng đội nón đi tham quan khắp phố phường.
IMG_0760

IMG_0764

Sau đó cả ba đến thăm nhà thờ Đức Bà và Emily Hồng Nhung đã kể với cụ câu chuyện về ngôi nhà thờ hàng trăm năm tuổi. Thành phố sôi động khiến cụ ngạc nhiên và thích thú nhưng đồng thời cũng thấy lạ lẫm khi ít thấy người thành phố đi bộ…

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top