360 Độ

“Duy Phương khởi kiện thì Lê Giang là người chịu trách nhiệm chính”

Theo luật sư Lê Văn Thiệp, Duy Phương hoàn toàn có thể khởi kiện Lê Giang và nhà đài phát sóng chương trình Sau ánh hào quang.

Sau talk show Sau ánh hào quang, số chia sẻ của nghệ sĩ Lê Giang, cuộc sống của gia đình Duy Phương (chồng cũ Lê Giang) và của bản thân nữ nghệ sĩ hài đều bị đảo lộn.

Những chia sẻ của Lê Giang về chuyện bị chồng cũ bạo hành chưa kịp khiến khán giả thôi xót xa thì bất ngờ, nghệ sĩ Duy Phương lên tiếng rằng đây chỉ là thông tin một chiều, bịa đặt.

Thậm chí, Duy Phương còn quyết định khởi kiện Lê Giang và chương trình vì đã phát tán những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến danh dự và công việc làm ăn của Duy Phương.

Duy Phương khởi kiện thì Lê Giang là người chịu trách nhiệm chính - Ảnh 1.

Lê Giang bật khóc chia sẻ về thời gian bị chồng cũ bạo hành.

Liên hệ với luật sư Lê Văn Thiệp – Văn phòng luật sư Toàn Cầu – chúng tôi được biết, theo quy định của pháp luật, nghệ sĩ Duy Phương hoàn toàn có thể khởi kiện.

Vì theo luật báo chí, thông tin mà nhà đài và Lê Giang đưa ra có liên quan trực tiếp tới Duy Phương nhưng lại chỉ được chia sẻ một chiều:

“Theo luật báo chí, khi thông tin được nhà đài hoặc báo chí đăng tải mà có liên quan đến danh tính, hình ảnh của 1 người thứ 3 thì bắt buộc phải có sự kiểm chứng hoặc đồng tình của người có liên quan đó, nếu không phải che mặt nhân vật hoặc giấu tên.

Song, trong chương trình này hoàn toàn không được sự cho phép của Duy Phương khi câu chuyện là kể về cá nhân nghệ sĩ này. Duy Phương hoàn toàn có thể khởi kiện Lê Giang và nhà đài phát sóng, sản xuất chương trình vì vi phạm tới quyền cá nhân của mình.

Tuy nhiên, mức độ thành công của việc khởi kiện phụ thuộc vào việc Duy Phương có thể chứng minh được thông tin mà nhà đài đưa ra là sai lệch hay không, thông tin đó gây thiệt hại cho Duy Phương ở mức độ nào. Nếu chứng minh được những điều này, chắc chắn Duy Phương sẽ thắng kiện”.

Luật sư Lê Văn Thiệp cũng cho biết thêm, trong trường hợp Duy Phương chứng minh được thiệt hại và khởi kiện, người chịu trách nhiệm chính sẽ là Lê Giang:

“Bản thân Lê Giang đã chia sẻ những thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của 1 công dân. Điều này còn gây ra các thiệt hại về kinh tế cho Duy Phương. Như vậy, trong trường hợp Duy Phương khởi kiện, Lê Giang sẽ là người phải chịu trách nhiệm chính.

Ngoài ra, nhà đài phát sóng chương trình cũng phải chịu trách nhiệm liên đới. Vì nhà đài đã phát tán những thông tin sai lệch, bôi nhọ danh dự của 1 cá nhân, gây ra thiệt hại nặng nề về tinh thần và vật chất cho cá nhân đó”.

Theo Trung Nguyên/trí thức trẻ

To Top