360 Độ

Được ‘Đạo diễn triệu đô’ Charlie Nguyễn khen hết lời, Diễm Phương vẫn bị loại

Tập 10 của chương trình Gương mặt điện ảnh có chủ đề “Vai diễn tự chọn”, với phần thi của các thí sinh Ngô Phương Anh, Ly Na Trang, Phương Trâm và Diễm Phương.

111
Ngô Phương Anh mở đầu với tiết mục “Cơ hội” thuộc thể loại tình cảm lãng mạn.

Cô vào vai nữ bác sĩ Phương Anh giỏi giang, xinh đẹp hết lòng chăm lo cho người yêu là bệnh nhân Khánh (Vũ Quốc Khánh) bị mắc bệnh tim nặng và cần phải thay tim gấp. Chuyện tình xúc động của nữ bác sĩ Phương Anh đã khiến giám khảo Trương Ngọc Ánh cảm động khóc nức nở trên ghế nóng. Giám khảo Trương Ngọc Ánh nghẹn ngào: “Câu chuyện xúc động, giống như cuộc đời người bạn của tôi. Diễn xuất của Ngô Phương Anh vượt bậc so với những thử thách trước, gần như hoàn hảo trong hôm nay, rất mượt mà. Tôi thích nhất là cảnh Khánh hôn tay Phương Anh lần cuối, rất khó diễn, đó là khúc “ăn tiền” trong tiết mục. Câu chuyện này nếu đưa lên phim, rất tuyệt vời”.

Giám khảo Việt Trinh lại cho rằng: “Nếu như để phần cuối tiết mục bật lên thì nên giấu cảm xúc, ngay từ đầu diễn xuất buốn bã của Ngô Phương Anh đã khiến cho mọi người biết chính em là người hiến tim cho Khánh. Em nên có những cung bậc cảm xúc”. Giám khảo Charlie Nguyễn cũng đồng tình: “Thực sực tôi có cảm xúc nhưng tôi chưa thấy mục đích rõ ràng trong phân đoạn của em. Nếu mục đích của em đến đây để nói dối Khánh việc hiến tim thì nếu tôi là Khánh, tôi sẽ không tin vì Phương Anh quá đau khổ. Em phải che đậy tất cả các cảm xúc để lừa Khánh thành công, nếu em quyết liệt với mục đích của mình để cảm xúc đến cuối tiết mục mới trào ra thì cảm xúc của khán giả sẽ bị đẩy lên đến… nóc nhà”.

222
“Nữ hoàng đanh đá” Ly Na Trang và Phương Trâm kết hợp cùng nhau trong tiết mục “Duyên nguyệt” thuộc thể loại tâm lý gia đình.

Giám khảo Việt Trinh khen ngợi ý tưởng kịch bản rất nhân – quả, Ly Na Trang có sự giằng co tâm lý, thay đổi liên tục và diễn rất tốt. Giám khảo Charlie Nguyễn nhận xét “Phương Trâm đóng tròn vai, tuy nhiên vai diễn người con của Phương Trâm thú vị hơn, có sự lớn lên trong nhân vật, còn vai diễn cô hầu Trâm chưa có sự chống đối quyết liệt mà để người ta giết mình dễ dàng quá nên chưa thuyết phục. Nên chú ý kịch bản ở thời gian đứa con nuôi Trang ở với mẹ bao lâu, lý do vì sao để người mẹ níu kéo đứa con nuôi này như vậy”.

Cũng đồng tình với giám khảo Charlie Nguyễn về việc nên chú ý đến kịch bản vì chương trình thi trên sân khấu, thời gian có hạn và không thể được như phim để có thể chia thành nhiều phân đoạn để dẫn giải. Nhận xét về diễn xuất, giám khảo Trương Ngọc Ánh bất ngờ: “Câu chuyện và 2 nhân vật hấp dẫn, tôi không nghĩ Phương Trâm bước ra làm người con. Vai diễn của Phương Trâm có nhiều đất diễn, em diễn tốt và có cái kết nhân văn. Sau vai diễn bà cả ác độc xuất sắc trong chủ đề phản diện, Ly Na Trang giữ được phong độ. Hai vai diễn quyện vào nhau và diễn rất tốt”.

333
Sau khi tạo ấn tượng mạnh với vai cô người mẫu “vedette” hết thời trong chủ đề “Vai diễn phản diện”, Diễm Phương tiếp tục chinh phục ban giám khảo khó tính với tiết mục “Cầm tửu khúc” thuộc thể loại cổ trang được cảm tác từ tiểu thuyết Chùa Đàn của nhà văn Nguyễn Tuân.

Tiết mục nói về sự ghen tuông của người vợ (Diễm Phương) khi biết chồng mình (Sỹ Toàn) đường đường là trưởng 1 thôn trang đang say đắm bóng hình của cô ca kỹ Thị Tơ.

Phần diễn xuất “xuất thần” của Diễm Phương đã tạo cảm xúc mạnh cho ban giám khảo. Giám khảo Charlie Nguyễn xuýt xoa: “Em diễn khiến anh không có một giây nào rời mắt để nhìn xuống giấy viết nhận xét, rất lôi cuốn. Mục đích diễn xuất của Diễm Phương rõ ràng, sống chết với mục đích của mình, hành động dù thể hiện qua hình thể hay thoại đều thể hiện sự quyết liết của em trong việc giữ lại người chồng của mình. Diễm Phương không chỉ diễn xuất từ kiểm soát của cái đầu mà diễn từ trái tim”.

444
Đạo diễn  Charlie Nguyễn dành hết lời khen cho Diễm Phương

Giám khảo Việt Trinh nhận thấy Diễm Phương đã tiến bộ rất nhiều. Chị nhắc nhở Diễm Phương nên xem xét cách gọi tên trong thể loại cổ trang để phù hợp với bối cảnh. Giám khảo Trương Ngọc Ánh khen Diễm Phương ở mỗi thử thách đều rất đa năng trong diễn xuất, đó là điều rất cần cho diễn viên.

Mặc dù nhận được nhiều lời khen của giám khảo Charlie Nguyễn nhưng Diễm Phương đã là thí sinh tiếp theo phải chia tay với chương trình. 3 thí sinh còn lại là Ngô Phương Anh, Ly Na Trang và Phương Trâm đã lọt vào Top 6.

Tập 11 của chương trình sẽ có chủ đề là “Vai diễn ước mơ” được phát sóng thứ 7 tuần sau.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top