360 Độ

Dũng Taylor bất ngờ thông tin về vụ xét xử Minh Béo

Chồng Thu Phương dường như vẫn còn quan tâm đến vụ việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ. Anh đã tiếp tục chia sẻ thông tin.

Bẵng đi một vài ngày, ông bầu hải ngoại Dũng Taylor không quan tâm đến chuyện của danh hài Minh Béo. Thay vào đó, chồng Thu Phương liên tục nhắc đến chuyện không cần lôi câu chuyện của người khác ra để đánh bóng bản thân. Anh còn có những dòng trạng thái đầy ẩn ý với câu hỏi: “Bạn có thấy ai dùng bùn để đánh bóng bản thân chưa?”.

Trước việc không chịu cập nhật tin tức của Minh Béo trước ngày ra phiên điều trần tại Mỹ, nhiều người đồn đoán, Dũng Taylor đã không còn quan tâm đến cựu MC Lục Lạc vàng. Anh đã chọn cách im lặng hoặc lo cho chuyện công việc và gia đình thay vì đi bao đồng chuyện người khác vừa mất thời gian vừa bị đánh giá. Ấy vậy mà cuối cùng vào đúng ngày 15/4, chồng Thu Phương bất ngờ chia sẻ thông tin về phiên xét xử nghệ sĩ Minh Béo.

“Khởi hành. Sáng 15/ 4/ 2016 bị cáo Hồng Quang Minh tức nghệ sĩ hài Minh Béo sẽ được di chuyển từ nhà tù Theo Lacy đến Central Jail để hầu tòa trong buổi luận tội (arraignment). Phóng viên, công chúng và gia đình sẽ được có mặt trong buổi luận tội này, nhưng chưa biết chánh án (Judge) có cho chụp hình hay không? Theo quá trình cảnh sát quận (Sheriff) sẽ áp tải tất cả bị cáo vào một chiếc xe bus, bị cáo sẽ đứng sau lưới thép khi được gọi tên và sẽ có công tố viên (District Attorney) cũng như biện sư (Public Defender) đứng hai bên.

Sau khi chánh án đọc hết những tội trạng bị cáo buộc thì chánh án sẽ cho phía bị cáo trả lời. 99.9% người bị kiện sẽ trả lời không nhận tội/vô tội (not guilty). Theo hiến pháp Hoa Kỳ thì bị cáo được quyền tiến đến buổi hầu tòa sơ thẩm (preliminary), gọi tác là prelim trong thời gian 10 ngày kể từ ngày luận tội, ngoại trừ phía bị cáo cần thêm thời gian thu thập bằng chứng cũng như nhân chứng để phản bát những tội trạng bị cáo buộc. Chánh án sẽ dựa vào sự thoả thuận giữa phía công tố viên và phía bị cáo để quyết định ngày sơ thẩm.

dung-taylor-bat-ngo-thong-tin-ve-vu-xet-xu-minh-beo

Nhà tù Theo Lacy nơi Minh Béo bị bắt giữ.

Ngày sơ thẩm chính là ngày chánh án quyết định vụ án có cần tiến đến phiên tòa có bồi thẩm đoàn hay không (jury trail)? Dựa trên bằng chứng đôi bên có thể sẽ thương lượng để tránh đưa vụ án ra bồi thẩm đoàn.

Nhiều người chưa quen với quá trình hành luật của Hoa Kỳ sẽ cho rằng quá rờm rà nhưng đây là cách hiến pháp Hoa Kỳ đảm bảo nhân quyền tối thiểu cho từng con người vì trong mắt luật pháp thì ai cũng vô tội cho đến khi bị tòa án kết tội. Những ai tin thì theo lịch âm ngày 15/ 4/2016 là ngày tốt để khởi hành mọi sự kiện mới”.

Đây mới chỉ là thông tin bước đầu của vụ Minh Béo bị xét xử tại Mỹ, mọi tình tiết của cuộc điều trần ngày hôm nay sẽ được tiếp tục cập nhật.

Nghệ sĩ Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh được biết đến nhiều nhất trong vai trò MC chương trình Lục lạc vàng.

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Trưa 28/3, anh trai Minh Béo thừa nhận em bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trênbáo chí.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo “Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), nghi phạm dự kiến sẽ ra hầu tòa.

Theo Đỗ Quyên/Báo Gia đình & xã hội

To Top