Điểm Tin

Sự thật việc nhà thờ Tổ của Hoài Linh mở cửa thường xuyên

1

Nhà thờ Tổ là do một mình Hoài Linh xây và là nơi để anh chị em nghệ sĩ có lối đi về chứ không phải nơi thăm thú.

Câu chuyện về nhà thờ Tổ 100 tỉ của danh hài Hoài Linh được công chúng quan tâm từ lúc khởi công. Có lần anh đã rưng rưng trên truyền hình và thừa nhận bản thân thật sự cần tiền cho dự định tốt đẹp này.

Hiểu được anh, chẳng ai còn than vãn vì việc anh xuất hiện quá nhiều trên sóng, cũng chẳng ai thắc mắc hết người rồi hay sao mà thấy mời Hoài Linh hoài.

Hoài Linh có nói, sau khi nhà thờ Tổ xây xong, anh sẽ rút về ở ẩn. Và đó là những gì anh đang làm. Thời gian gần đây, anh Bốn rất hạn chế xuất hiện, những chương trình có anh cũng ít dần.

Số tiền xây nhà thờ Tổ rất nhiều nhưng một mình Hoài Linh tự mình chắt chiu, anh không nhận sự đóng góp vì sợ bản thân nóng tính, chỉ cần nghe một câu nói ra nói vào không lọt tai sẽ lập tức mang sang nhà người ta mà trả đủ.

Thế nên trong khuôn viên nhà thờ Tổ, chỉ có một vài chậu hoa cảnh là mang tên của những nghệ sĩ khác.
Như thường lệ, cứ đến 11-12.8 âm hàng năm, giới nghệ sĩ lại thực hiện nghi lễ giỗ Tổ nghề. Năm nay có nhà thờ do Hoài Linh xây, buổi lễ càng trở nên trang trọng, rộn ràng.

Không chỉ nghệ sĩ mà cả người dân cũng được đón tiếp vào tham quan và ăn uống miễn phí suốt hai ngày.

Điều này khiến nhiều người hiểu lầm là nhà thờ Tổ do Hoài Linh xây sẽ trở thành một nơi thăm thú cho khách tham quan.

Cộng thêm lời khẳng định chắc nịch của Cát Phượng: “Đền thờ luôn mở cửa tiếp đón khán giả thân thương vào tham quan mỗi ngày từ 8h sáng đến 6h chiều. Không bán vé vào cửa như tin đồn”, thế nên hết hai ngày lễ chính, người dân vẫn ùn ùn kéo đến.

Nhà thờ Tổ hôm qua đã từ chối tiếp khách tham quan.

Nhà thờ Tổ hôm qua đã từ chối tiếp khách tham quan.

Ngày hôm qua, nhà thờ Tổ từ chối tiếp khách tham quan để tập trung dọn dẹp vệ sinh và tháo dỡ phông bạt. Song, người dân không chịu. Họ đứng ngoài, thắc mắc về lý do không được vào và năn nỉ hết lời.

Có những người đến từ các tỉnh rất xa, vì đọc được trên báo sẽ mở cửa nên cũng vượt đường để đến đây. Cũng có những người vì yêu mến, hâm mộ Hoài Linh quá nên muốn được ngắm cái cơ ngơi anh đã bỏ công sức suốt 16 năm trời.

Số người đứng ngoài quá đông, những người quản lý không muốn phụ lòng của họ nên quyết định cho vào. Người tham quan mỗi lúc một đông trong khi số lượng người quản lý và bảo vệ khá ít ỏi.

Ban đầu, khi được hỏi, một người phụ trách đóng mở cổng trong ngày hôm qua vẫn khẳng định chắc nịch, bao giờ vệ sinh sạch, sẽ đón tiếp trở lại.

Nhà thờ Tổ vốn là nơi riêng tư của Hoài Linh.

Nhà thờ Tổ vốn là nơi riêng tư của Hoài Linh.

Tuy nhiên sau đó, người đang thay mặt gia đình Hoài Linh quản lý nhà thờ Tổ lại cho hay, chuyện mở cửa thường xuyên là không có. Bởi, đây là nhà thờ Tổ của riêng Hoài Linh chứ không phải là nơi được đóng góp xây dựng bởi số đông.

Huống gì lượng người phục vụ trong nhà thờ rất ít, không đủ để đáp ứng nhu cầu của khách tham quan.

Và việc quản lý thiếu chặt chẽ chắc chắn sẽ mang lại những phiền hà và tác hại không ai mong muốn giống như việc không ít khách tham quan đã bị mất tài sản trong mấy ngày lễ vừa qua.

Tuy nhiên, cách đây ít phút danh hài Hoài Linh đã chính thức đăng tải thông tin mới nhất về việc đón tiếp người dân đến quan nhà thờ Tổ trên mạng xã hội như sau:

“Xin chân thành cảm ơn các bậc trưởng thượng, các vị khách quý, các cô, chú, anh, chị, em nghệ sĩ cùng quý vị khán giả ân nhân khắp nơi và nhất là bà con cô bác phường Long Phước, quận 9 trong những ngày vừa qua đã đến tham dự ngày Giỗ Tố truyền thống sân khấu và ngày sân khấu Việt Nam.

Sự hiện diện của quý vị là niềm khích lệ lớn cho chúng con. Cầu xin ơn trên luôn gia hộ cho quý vị được nhiều sức khoẻ, may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xin thông báo đến với quý vị muốn đến tham quan đền thờ, bắt đầu từ ngày hôm nay 14/09 con xin phép được tạm đóng cửa vì phải làm công tác vệ sinh.

Kính mong quý vị thông cảm và hoan hỉ. Giờ mở cửa xin được thông báo sau. Một lần nữa con xin chân thành cám ơn”.

Theo Trí Thức Trẻ

To Top