Điểm Tin

Những MC có mức cát-xê cao ‘ngất ngưởng’

BTV Ngọc Trinh từng gây chú ý khi tiết lộ thu nhập của cô tại VTV là 20-25 triệu đồng một tháng và được trả cát-xê dẫn sự kiện khoảng 10-15 triệu đồng cách đây 5, 6 năm trước.

BTV Ngọc Trinh

Cách đây không lâu, BTV Ngọc Trinh công khai mức thu nhập của cô tại Đài truyền hình Việt Nam là khoảng 20 – 25 triệu/ tháng.

BTV Ngọc Trinh cũng chia sẻ thêm mức thu nhập cao hay thấp là hoàn toàn dựa vào công sức bỏ ra và nhu cầu chi tiêu trong cuộc sống. “Cao là do người đó cảm thấy thỏa mãn và các nhu cầu của mình được đảm bảo bằng mức thu nhập đó. Còn đối với một người cảm thấy mức thu nhập của mình là không đủ, cho dù mức lương có là 40 triệu/ tháng thì người đó sẽ cảm thấy chẳng bao giờ đủ cả”.

BTV Ngọc Trinh cho biết thêm, cách đây khoảng 5,6 năm trước, cô nhận lời dẫn các sự kiện và được trả khoảng 10 đến 15 triệu cho một chương trình. “Tuy nhiên 4 năm nay, do công việc tại Đài quá nhiều. Đồng thời VTV cũng hạn chế những gương mặt của các chương trình tham gia show bên ngoài nên hiện nay tôi không còn tham gia nữa”- Ngọc Trinh nói.

MC Minh Hà

Trả lời Tiền phong, MC Minh Hà cho biết, thu nhập của cô tại VTV ở mức 8 con số và khoảng hơn 20 triệu đồng. “Không có một con số chung nào cho chúng tôi, vì thu nhập sẽ tính theo năng suất lao động và định mức. Thời gian và tiền là hai thứ tỉ lệ nghịch với nhau”- Minh Hà nói.

Theo một số nguồn tin, cát-xê dẫn sự kiện của MC Minh Hà không hề thấp, dao động trên dưới 2.000 USD.

MC Ngọc Diễm – Hoa hậu Du lịch 2008

Ngọc Diễm đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008. Sau khi giành vương miện, cô “lấn sân”sang lĩnh vực dẫn chương trình. Ngọc Diễm được giao dẫn dắt nhiều chương trình nghệ thuật trực tiếp như: Chung kết “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” trong hai mùa liên tiếp 2015, 2017; Chung kết “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2015”, Chung kết “Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2013”, sự kiện quốc tế Festival Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Festival Biển Nha Trang…

Cô cũng là gương mặt MC quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình và các sự kiện về kinh tế và doanh nhân như: “Thành phố Hôm nay”, “Café sáng” và “Ngôi sao phương Nam”… Hiện tại cô đang làm host gameshow “Đặc nhiệm Blouse trắng”.

Theo một số nguồn tin, mức cát-xê dẫn sự kiện của Ngọc Diễm khoảng 2.000 USD – 3.000 USD (khoảng 45 triệu – 70 triệu).

Ngô Phương Lan – Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007

Sau đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007, Ngô Phương Lan lần đầu tiên trở thành người dẫn chương trình trong Gala hội nghị ASEAN, AIPA (Hội đồng Liên nghị viện ASEAN) ở Việt Nam.

Sau đó, cô làm MC cho nhiều cuộc thi như: “Chung kết Hoa hậu Quý bà Thế giới 2009”, vòng thi trang phục dân tộc ở “Hoa hậu Trái Đất 2010”…

Năm 2017, trong sự kiện APEC diễn ra 4 ngày tại Đà Nẵng, Ngô Phương Lan phụ trách dẫn chương trình và giới thiệu đại biểu cấp cao cho Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp Việt Nam. Hiện cô là host của chương trình “Quốc gia Khởi nghiệp” dành cho bạn trẻ có đam mê startup. Cát-xê của Ngô Phương Lan được các nhãn hàng tiết lộ khoảng 2.000 – 3.000 USD.

Thụy Vân – Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2008

Sau khi đoạt ngôi Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2008, Thụy Vân chính thức rẽ hướng sang con đường MC với các chương trình như: “Chìa khóa thành công”, “Cuộc sống thường ngày” và đặc biệt là dấu ấn với “Chuyển động 24h” giúp cô trở thành MC được đề cử Top 5 MC ấn tượng tại VTV Awards 2017.

Ngoài làm biên tập viên của VTV, cô còn dẫn dắt nhiều chương trình ca nhạc và sự kiện, đặc biệt là đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018. Theo tiết lộ của một đơn vị tổ chức sự kiện, mức cát-xê dẫn các sự kiện của Thuỵ Vân không dưới 2.000 USD.

Theo ĐỖ QUYÊN/Tienphong

 

To Top