Điểm Tin

Những ‘điểm yếu’ khiến Hoa hậu Kỳ Duyên liên tục gặp rắc rối

Vừa bị “tố” văng tục trên xe taxi, Hoa hậu Kỳ Duyên lại tiếp tục mệt mỏi trước những hình ảnh bị ghép ảnh vào trang web với nội dung nhạy cảm…

Điều đáng nói là tất cả những “tai bay vạ gió” lại xuất hiện đúng thời điểm hình ảnh Kỳ Duyên đang dần chiếm được cảm tình của công chúng.

Mẹ luôn giải thích hộ con

“Vẫn biết là từ khi mang trọng trách này là phải chấp nhận những nhận định từ công chúng, nhưng tại sao cố gắng hoàn thiện từng ngày mà những chuyện không có cứ dội xuống như mưa. Và không biết chừng mình sẽ chết ngộp trong mưa dư luận, mà dư luận thì không mấy dịu dàng” – Hoa hậu Kỳ Duyên không giấu nổi tâm trạng mệt mỏi khi phải đối mặt với sóng gió dư luận.

Mới đây, lời kể của một người phụ nữ tự xưng là vợ của tài xế taxi “tố” Hoa hậu Kỳ Duyên văng tục, mẹ thì to tiếng, xúc phạm tài xế. Sau chia sẻ trên mạng xã hội, dù chưa xác định mức độ đúng sau của sự việc nhưng công chúng vẫn tò mò, bình luận nhiệt tình.

Trước rắc rối này, cũng như nhiều lần trước đó, bà Lê Thị Thêm – mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên – đã lên tiếng giải thích thay con gái: “Tài xế nói luyên thuyên. Khi đó, sau giờ tập trở về, Kỳ Duyên đang cầm hai túi nên không còn tay để đóng cửa, tôi đã phải đi vòng từ bên khác sang đóng giùm em. Vì tôi đã sử dụng ô tô nhiều năm nên rất ý thức được việc đảm bảo an toàn. Lái xe cũng định chạy ra nhưng tôi đã đóng rồi”.

Mẹ Kỳ Duyên luôn ở bên cạnh cô từ khi gia nhập showbiz

Mẹ Kỳ Duyên luôn ở bên cạnh cô từ khi gia nhập showbiz

Tuy nhiên, lời giải thích của mẹ hoa hậu vẫn bị cho là chưa thuyết phục vì bà đã không “đả động” gì đến những chi tiết đang bị công chúng “mổ xẻ” như: mắng chửi, đóng sập sửa trúng tay tài xế, thái độ của Kỳ Duyên… Suốt quá trình con gái gia nhập showbiz, nhiều lần sau khi giải thích thay con trên báo chí, mẹ Kỳ Duyên đã phải chịu hiệu ứng ngược, bị chê trách đã nuông chiều con quá mức.

Chính Kỳ Duyên cũng chia sẻ: “Trong khoảnh khắc này, con thương mẹ nhất. Người mẹ chỉ biết làm sao để bảo vệ con bằng những phản ứng vụng về và tình yêu này lại một lần nữa bị công chúng đánh giá. Vậy hay là mẹ phải yêu con ít hơn sao?”.

Tất nhiên, khó có thể trách móc, bình luận tình yêu của mẹ dành cho con nhưng có những tình huống công chúng, truyền thông muốn được nghe phát ngôn từ nhân vật chính thì người lên tiếng vẫn không ai khác là mẹ Hoa hậu ở cương vị vừa là một người mẹ, vừa có vai trò như người quản lý, đại diện phát ngôn. Mà đương nhiên, những vị trí ấy cần được phân tách rõ ràng, nếu nhập nhèm thì hết sức rắc rối.

Thiếu ê-kíp tư vấn “chiến lược”

Sự cố bị “tố” có thái độ không đẹp với tài xế taxi chưa kịp nguôi thì Hoa hậu Kỳ Duyên tiếp tục bị sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo cho những sản phẩm, dịch vụ có nội dung “nhạy cảm” đăng công khai trên một trang web nước ngoài.

Ở làng giải trí thế giới, vấn đề này đã khiến không ít nghệ sĩ “đau đầu” vì bị tổn thương danh tiếng và tổn thật về doanh thu quảng cáo.

Tuy nhiên, những ngôi sao nổi tiếng Hoa ngữ như Lâm Tâm Như lại có hẳn một ê-kíp tư vấn truyền thông chuyên nghiệp, nắm rõ các quy trình nên đã nhanh chóng giải quyết “êm”, tránh tối thiểu tổn thất về hợp đồng quảng cáo, hình ảnh của ngôi sao.

Hình ảnh của Hoa hậu Kỳ Duyên bị cắt ghép trải phép

Hình ảnh của Hoa hậu Kỳ Duyên bị cắt ghép trải phép

Tuy nhiên, ở trường hợp của Hoa hậu Kỳ Duyên lại có phần khó giải quyết. Dù người quản lý của cô cho biết, sẽ nhờ các đơn vị có thẩm quyền điều tra, lấy lại sự trong sạch và bồi thường cho những tổn thất về tinh thần hình ảnh cho hoa hậu nhưng với một trang web tại nước ngoài, nguồn gốc chưa rõ ràng thì việc điều tra, bồi thường như đã đề cập là rất khó.

Nhìn lại chặng đường từ khi Hoa hậu Kỳ Duyên đăng quang đến nay, mỗi bước chân, thậm chí phát ngôn của cô chỉ thấy bóng dáng mẹ mà không có dấu ấn của một ê-kíp tư vấn, hỗ trợ hình ảnh, truyền thông.

Tất nhiên, không phải hoa hậu hay ngôi sao nào cũng cần đến sự hỗ trợ của bộ phận này nhưng với một người đẹp còn trẻ về tuổi đời, vừa gánh vác trọng trách hoa hậu, vừa theo đuổi việc học tập thì điều này vẫn là cần thiết.

Chưa biết “lấy lòng” công chúng

Có lẽ, trong số các Hoa hậu Việt Nam thì Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên có tần suất lọt vào “tầm ngắm” của dư luận, truyền thông nhiều nhất. Ngay sau khi đăng quang, cô sinh viên trường Đại học Ngoại thương đã chịu những lời chê bai về nhan sắc bị cho là thiếu nổi bật.

Không lâu sau đó, trong các hoạt động xã hội, Hoa hậu Việt Nam 2014 tiếp tục bị “bắt lỗi” ăn mặc, cử chỉ, lời nói…

Về mặt tích cực, những kỳ vọng của công chúng là điều đáng trân trọng. Cũng nhờ yếu tố này mà nhiều Hoa hậu Việt Nam đã trưởng thành hơn và dần chinh phục được công chúng so với lúc mới đăng quang. Tuy nhiên, nếu là những chỉ trích tiêu cực thì hiệu ứng lại trái ngược hoàn toàn.

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Kỳ Duyên đã thật thà tâm sự về việc lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc thi nhan sắc quốc tế cho năm tới. Chính cô cũng không ngờ, ngay sau khi bài phỏng vấn được đăng tải, nhiều người đã không ngần ngại “ném đá” theo hướng mỉa mai, châm biếm: “Em mà đi thi quốc tế thì anh sẽ đón em về ở bãi giữ xe”…

Hoa hậu Kỳ Duyên đã gặp nhiều "sóng gió"

Hoa hậu Kỳ Duyên đã gặp nhiều “sóng gió”

Xét một cách khách quan, trong suốt 1 năm qua, Hoa hậu Kỳ Duyên đã luôn cố gắng nỗ lực để chứng minh điều ngược lại và tại thời điểm này hình ảnh cô đã dần tạo được thiện cảm với công chúng nhờ ngoại hình ngày thêm rạng rỡ, có tri thức và khả năng ngoại ngữ tốt.

Nhưng điều mà Kỳ Duyên thừa nhận là điểm yếu của mình đó chính là kinh nghiệm về ứng xử và cách “lấy lòng” công chúng như một số người đẹp khác.

Ý thức được điều này, cô tâm sự rằng “đang tích lũy cho mình nền tảng kỹ năng mềm đồng thời không bao giờ “ảo tưởng” sức mạnh dù vẫn quyết tâm chinh phục những thử thách cao hơn.

Cách tự nhận đó của Kỳ Duyên vừa như sự “bào chữa” cho những rắc rối mình gặp phải, vừa chứa đựng những ẩn ý sâu xa về cách ứng xử phức tạp trong thế giới showbiz – nơi mà nếu khôn khéo có khi bị chê giả tạo mà hồn nhiên sẽ bị “ném đá” là vụng về.

Theo T.Phương/Báo Gia đình & Xã hội

To Top