Điểm Tin

Nghệ sĩ Trung Quốc gây tranh cãi vì bênh tài tử bị bắt ở Nhật Bản

Cổ Lực Na Trát, Hồ Ca, Đậu Kiêu đều tỏ thái độ nghi ngờ khi nghe tin nam diễn viên Tưởng Kình Phu bị bắt tại Nhật Bản vì tội bạo hành bạn gái.

Hôm 28/11, truyền thông Nhật Bản đưa tin cảnh sát nước này đã tạm giữ Tưởng Kình Phu sau cáo buộc hành hung bạn gái. Nam diễn viên Trung Quốc chấp hành lệnh bắt giữ và tỏ ra thành khẩn tại đồn cảnh sát ở Tokyo.

Bạn gái người Nhật Bản – cô Haruka Nakaura – khẳng định đã bị Tưởng Kình Phu đánh đập dã man. Trong đơn gửi cảnh sát và khi trả lời truyền hình, Haruaka Nakaura kể bị bạn trai đánh tới mức sảy thai, gãy hai răng.

Bạn gái tố bị Tưởng Kình Phu đánh đến sảy thai, gãy hai răng.

Thậm chí, Haruka Nakaura kể Tưởng Kình Phu còn sử dụng búa để đe dọa cô. Cô dùng từ “khắp nhà đầy máu” để miêu tả về mức độ nghiêm trọng của vụ tấn công.

Trả lời Sina, luật sư Tưởng Kình Phu tuyên bố lời tố cáo của Haruka Nakaura có nhiều tình tiết phóng đại. Đại diện này khẳng định trong quá trình chung sống, bạn gái người Nhật đã phản bội Tưởng Kình Phu, thậm chí còn giả chuyện mang bầu. Luật sư hy vọng hai người sẽ giải quyết trong hòa bình thay vì đưa nhau ra tòa án.

Trên Weibo, nhiều nghệ sĩ Trung Quốc như Hồ Ca, Cổ Lực Na Trát hay Đậu Kiêu đã gửi lời nhắn nhủ động viên Tưởng Kình Phu. Hành động của các nghệ sĩ Trung Quốc đang gây nhiều tranh cãi.

Hồ Ca và Tưởng Kình Phu từng hợp tác chung.

Hồ Ca viết: “Tôi nhớ một mùa hè gay gắt vào 7 năm trước, tôi gặp chàng thanh niên ấm áp ấy. Cậu ấy ngây thơ và trong sáng đến mức khiến những người trong đoàn ngạc nhiên. Điều đó làm tôi mãi ấn tượng”.

“Nay nghe tin dữ, tôi không hiểu những năm qua đã xảy ra chuyện gì với cậu ấy nhưng tôi luôn nhớ đến hình ảnh chàng thiếu niên vui vẻ năm nào. Cuộc sống dài lắm, sai là sai nhưng đừng bỏ cuộc. Tôi chờ đợi một câu chuyện đầy đủ thay vì chắp vá từ vụ việc này”, Hồ Ca khẳng định.

“Cậu ấy vẫn là cậu bé mãi chưa kịp trưởng thành. Tôi không muốn giải thích thay Tưởng Kình Phu nhưng tôi thấy buồn”, Hồ Ca viết thêm.

Tôn Nghệ Châu chia sẻ: “Khi tôi gặp chuyện, anh ấy luôn ở bên tôi động viên. Với chuyện lần này, tôi tin tưởng có điều gì khuất tất, tôi chờ đợi anh trở về nhà”.

Cổ Lực Na Trát tin rằng Tưởng Kình Phu không phải là người vũ phu. Cô kể khi đóng phim chung, nam diễn viên còn không biết làm thế nào để diễn tốt một cảnh hành động.

Cổ Lực Na Trát tin chân tướng vụ việc không như lời tố cáo.

“Sai vẫn là sai nhưng tôi tin sự thật không như lời kể. Chúng ta cần chờ đợi sự thật được công bố. Tôi hy vọng có thể được gặp lại chàng diễn viên ngây ngốc đó”, Cổ Lực Na Trát viết.

Đậu Kiêu cũng nhận định Tưởng Kình Phu là người ngay thẳng, vì anh em và không màng sự nổi tiếng. Anh không bênh vực hành động đánh bạn gái nhưng đặt niềm tin Tưởng Kình Phu không hành hung đến mức làm bạn gái gãy răng hay sảy thai.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả Trung Quốc phản đối hành động bênh vực Tưởng Kình Phu của các nghệ sĩ nước này. Họ cho rằng trước khi cảnh sát Nhật Bản công bố kết luận cuối cùng, mọi sự bênh vực đều là bất hợp lý.

Tưởng Kình Phu sinh năm 1991 tại Hồ Nam (Trung Quốc). Tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải, Tưởng Kình Phu được yêu thích nhờ Bộ bộ kinh tình, Dành dành nở hoa, Tần thời Minh Nguyệt, Truyền thuyết hồ Thanh Khâu…

Tưởng Kình Phu tạm ngừng sự nghiệp và sang Nhật du học vào năm 2017. Sau đó, anh công khai tình cảm với Haruka Nakaura hôm 15/7. Hai người thường xuyên chia sẻ hình ảnh hạnh phúc bên nhau.

Hồi tháng 10, Tưởng Kình Phu có hành động bất thường khi gỡ bỏ Instagram. Nhiều nguồn tin cho biết chuyện tình cảm của họ trục trặc từ tháng 10.

Theo Hiểu Nguyệt/Zing.vn

To Top