Điểm Tin

Lý giải sự ‘lặng lẽ’ của Lan Khuê so với Phạm Hương

Theo nhận xét của Missosology, tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015, Trần Ngọc Lan Khuê là đại diện Việt Nam được đánh giá cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, cô đang bị so sánh với sự nổi bật của Phạm Hương từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Khác biệt về tiêu chí

Trong khi Hoa hậu Phạm Hương đang “làm mưa, làm gió” với những hình ảnh nổi bật, cách ứng xử thông minh, khéo léo tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thì Hoa khôi Trần Ngọc Lan Khuê có phần lặng lẽ hơn.

Các clip, hình ảnh cô cập nhật hàng ngày cũng ít ỏi và kém phong phú so với Phạm Hương. Điều đó khiến người hâm mộ vừa mong chờ vừa lo lắng cho sự “hiền lành” của đại diện Việt Nam tại Miss World.

Tuy nhiên, xét về tiêu chí hai cuộc thi mà Lan Khuê và Phạm Hương đang tham dự sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Nếu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 tiêu chí là chọn ra gương mặt nổi bật, thân hình gợi cảm và cá tính thì ở những cuộc thi như Hoa hậu Thế giới, thái độ ứng xử, vẻ đẹp tâm hồn lại được đánh giá một cách tổng thể, ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số thí sinh.

Đó cũng là lý do người chiến thắng tại cuộc thi này thường không để lại bất kỳ điều tiếng gì trong khi Hoa hậu Hoàn vũ không tránh khỏi tai tiếng, phát ngôn gây sốc, thậm chí một số người đẹp còn thoải mái chụp ảnh cho Playboy như: Alicia Machado, Lupita Jones, Oxana Fedorova, Natalie Glebova…

Trần Ngọc Lan Khuê bên các thí sinh Miss World 2015

Trần Ngọc Lan Khuê bên các thí sinh Miss World 2015

Tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới, một trong những tiêu chí quan trọng giúp các người đẹp ghi điểm đó là phải có một khoảng thời gian nhất định (thường là trên dưới 1 năm) với một dự án nhân đạo, không chỉ đơn thuần là từ thiện, mà còn phải giúp ích cho cộng đồng và nâng cao hiểu biết của xã hội.

Vì thế, phần thi Hoa hậu Nhân ái luôn được nhân đôi số điểm. Yếu tố này khiến công chúng nhớ đến nhiều gương mặt đẹp, kĩ năng trình diễn tốt, ứng xử thông minh và được các chuyên trang đánh giá cao lại trượt khỏi top đầu cuộc thi vì không có dự án giúp ích cho cộng đồng.

Đến với cuộc thi, ngoài hành trang là kiến thức, kỹ năng đã được rèn luyện kỹ lưỡng, Trần Ngọc Lan Khuê đã mang theo một cuốn sách ảnh mang tên “Chung tay cùng Khuê”, kể về chuyến hành trình thiện nguyện mà mình đã thực hiện trong suốt thời gian dài.

Hoa khôi Áo dài cho biết, cuốn sách không chỉ là một phần của cuộc thi mà chính là hành trình cô theo đuổi trong sự nghiệp. “Mục tiêu lớn nhất của tôi sẽ là mang công sức và tầm ảnh hưởng của mình để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn”, Lan Khuê nói.

Mỗi người là một giá trị khác biệt

Nói về những khó khăn, thử thách tại đấu trường nhan sắc quốc tế, Lan Khuê tâm sự: “Ngay từ những ngày đầu, tôi đã lường trước được mình sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc thi này bởi đây sẽ là một tháng thử thách rất cam go. Nhưng đây cũng là một cơ hội lớn cho tôi đễ toả sáng.

Tôi thích câu nói: Cái gì không giết chết bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn. Chính những khó khăn thử thách đó lại khiến cho hành trình của tôi tại Hoa hậu Thế giới thêm thú vị, và cũng nhờ đó những thành quả dù lớn dù nhỏ mà tôi có được tại cuộc thi này sẽ thêm phần ý nghĩa”.

Bên cạnh đó, Lan Khuê cho biết, vì đây là một cuộc thi tầm thế giới nên đánh giá của khán giả thế giới quan trọng không kém những danh hiệu mà các giám khảo trao tặng. Do vậy cô rất tin tưởng rằng các khán giả theo dõi mình trong cuộc thi này sẽ có cái nhìn công tâm đối với tất cả các thí sinh.

Suốt quá trình cuộc thi đang diễn ra, Trần Ngọc Lan Khuê cũng được công chúng đánh giá cao bởi những hành động đẹp, thiện chí và nhân ái. Trước ngày lên đường dự thi, cô đăng tải trên trang cá nhân bức ảnh mình và Phạm Hương như một lời chúc may mắn dành cho cả hai.

Trước tin đồn cho rằng cô bị nước chủ nhà Trung Quốc “xử ép”, Lan Khuê tỏ ra khá bình thản. Cô bày tỏ, ở bất kỳ cuộc thi nào, thí sinh chủ nhà sẽ có những ưu ái nhất định, chuyện đó là bình thường. Hơn nữa, đã là chủ nhà thì họ có đầy đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”. Việc cô cần làm là cố gắng gấp đôi, thậm chí gấp ba, thay vì ngồi nghi ngờ, than vãn.

Lan Khuê và Hoa hậu Australia

Lan Khuê và Hoa hậu Australia

rí Lan Khuê Phạm Hương Hoa hậu Phạm Hương Trần Ngọc Lan Khuê Lan Khuê thi Hoa hậu Thế giới Lan Khuê thi M

Sở hữu vóc dáng cân đối, khỏe khoắn với các số đo chuẩn nhưng vừa qua, Lan Khuê đã trượt khỏi top 5 phần thi Hoa hậu Thể thao. Trước sự tiếc nuối, lo lắng của khán giả, cô đã gửi lời chúc mừng tới Hoa hậu Namibia về kỷ lục chiến thắng tất cả thử thách trong phần thi này.

Trong lời chúc mừng hết sức thiện chí, Lan Khuê cũng khéo léo tiết lộ rằng Top 5 Miss Sport năm nay đều là những vận động viên tại nước nhà. Dù không đưa ra lời thanh minh nào nhưng phần lớn khán giả đều hiểu đây là thử thách khó khăn cho tất cả các người đẹp. Trang Missosology còn đánh giá, Lan Khuê sẽ có lợi thế hơn ở phần thi Top Model.

“Nhiệm vụ của tôi là cố gắng hết mình tại cuộc thi này và đặt niềm tin vào sự ủng hộ của khán giả, tôi không muốn mình bị phân tâm quá nhiều. Tôi tin rằng khán giả sẽ có những góc nhìn đúng đắn nhất. Với tôi chiến thắng trong lòng khán giả quan trọng không kém giải thưởng của các giám khảo. Tôi tham gia cuộc thi này vì màu cờ sắc áo Việt Nam, và tôi tin rằng đánh giá cũng như sự ủng hộ của khán giả Việt Nam là quan trọng nhất”, Lan Khuê chia sẻ.

Hiện tại, đại diện Việt Nam vẫn đang trụ vững trong Top 10 hoa hậu tiềm năng của mùa thi Miss World 2015 khi liên tục được các chuyên trang sắc đẹp uy tín bình chọn và đánh giá cao. Dù có phần lặng lẽ hơn Hoa hậu Phạm Hương nhưng phong độ và sự tinh tế của Lan Khuê khiến người hâm mộ tin rằng, các đại diện Việt Nam, mỗi người đã mang đến một giá trị khác biệt tại đấu trường nhan sắc quốc tế,

Theo Thùy Phương/Báo Gia đình & Xã hội

To Top