Điểm Tin

‘Hoàng tử Ếch’ Minh Đạo bị chủ nợ ‘khủng bố’

Tài tử nổi tiếng xứ Đài Minh Đạo, sao phim “Hoàng tử Ếch” đang gặp rắc rối lớn vì món nợ khổng lồ liên quan tới anh trai mình.

Người hâm mộ ngày càng yêu quý nam diễn viên điển trai sau khi biết anh thuộc tuýp người chịu khó, luôn cố gắng vươn lên từ khó khăn. Trước đây, gia đình nam ca sĩ kiêm diễn viên từng sống rất khổ cực, thậm chí vướng vào nợ nần. Không vì thế mà nản chí hay sa ngã, Minh Đạo đã nỗ lực miệt mài trong nghiệp diễn và đã kiếm đủ tiền để trả hết nợ, thậm chí mua một căn nhà để bố mẹ có thể sống thoải mái.

Nam diễn viên kiêm người mẫu Đài Loan (Trung Quốc) nổi tiếng Minh Đạo (36 tuổi) dù kiếm được 62 triệu NDT/năm, song anh vẫn phụ giúp mẹ bán khoai tây tại một khu chợ truyền thống ở Đài Bắc.

Đáng tiếc là cuộc sống của gia đình Minh Đạo vẫn không “sóng yên biển lặng” sau khi anh thành danh. Trở lại năm 2013, báo chí từng đưa tin về việc anh trai Minh Đạo là Michael Lin đã sử dụng tên tuổi của em trai để vay tiền, sau đó lẩn trốn.

Khi tin tức về các khoản nợ được báo chí biết đến, Minh Đạo đã thừa nhận trong một buổi họp báo rằng anh trai mình đúng là “một quả bom nổ chậm”.

Ngay sau đó, các chủ nợ tràn vào cuộc họp báo và yêu cầu Minh Đạo trả nợ. Khi ấy, nam diễn viên không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc thanh toán số tiền trị giá 278.000 USD (khoảng 6,2 tỷ đồng) này.

Minh Đạo (trái) và anh trai Michael Lin. Ảnh: Toogle

Minh Đạo (trái) và anh trai Michael Lin. Ảnh: Toogle

Gần đây, Michael lại “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục vay tiền bên ngoài và hứa hẹn rằng em trai mình chắc chắn sẽ đứng ra trả nợ. Thậm chí hắn còn thế chấp luôn căn nhà mà cả gia đình đang ở.

Và các chủ nợ lại một lần nữa tìm đến nam diễn viên để gây áp lực. Một người trong cuộc tiết lộ: “Minh Đạo đã rất lịch sự, và nói rằng anh chỉ muốn bảo vệ cha mẹ mình. Anh cũng đảm bảo rằng mình sẽ xử lý vấn đề này sau khi trở về từ nước ngoài”.

Tuy nhiên, các chủ nợ đã không thấy Minh Đạo liên lạc lại dù anh đã trở về Đài Loan (Trung Quốc) và đưa cha mẹ tới sống ở một nơi khác. Trong khi đó, Michael lại một lần nữa lẩn trốn.

Hôm 6/6, Minh Đạo đã lên tiếng chính thức về sự việc lần này, nói rằng mình sẽ không đứng ra thanh toán khoản nợ cho anh trai thêm nữa.

“Là người của công chúng, tôi hiểu được tầm quan trọng của việc sống có trách nhiệm. Vì vậy, tôi không bao giờ để bản thân vướng vào cờ bạc hay ma túy” – anh chia sẻ – “Mọi người đều phải tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Nợ của ai người đó phải trả, tội của ai người đó phải gánh”.

Theo Duy An/Thể Thao Văn Hóa

To Top