Điểm Tin

Hàng loạt sao đăng ảnh hoa hưởng ứng “Ngày hội hoa hướng dương”

Chiến dịch “Ngày hội hoa hướng dương” đang được mọi người hưởng ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Ngày hội Hoa hướng dương – Vì bệnh nhi ung thư 2018 được dự kiến tổ chức vào ngày 25/11 tại công viên Văn hóa Đầm Sen (cổng Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM), tuy nhiên do ảnh hưởng của cơn bão số 9, ngày hội này được dời đến ngày 2/12.

Trong khi đó tại Hà Nội, Huế, ngày hội đã diễn ra vào ngày 25/11 vừa qua tại Viện Huyết học – truyền máu trung ương (Cầu Giấy, Hà Nội) và Trung tâm Nhi khoa – Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 30/11, nhiều người dùng Facebook chia sẻ ảnh hoa hướng dương với mong muốn ủng hộ bệnh nhi ung thư trong chiến dịch “Ngày hội Hoa hướng dương”.

Ngày hội hoa hướng dương.

Theo đó, mọi người có thể tham gia chiến dịch thông qua mạng xã hội Facebook bằng ba bước đơn giản sau:

– Vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và Ngày hội vào tác phẩm.

– Đăng ảnh chụp tác phẩm lên trang Facebook cá nhân, gõ hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018

– Tag mời thêm ba người bạn Facebook của mình cùng ủng hộ.

Mỗi bông hoa đăng trên Facebook tính đến ngày 2/12/2018 với đủ thông tin như trên sẽ được nhãn hàng Sâm Alipas Platium – Công ty CP dược phẩm Eco tài trợ ủng hộ 30.000 đồng thực hiện quà ước nguyện của bệnh nhi.

Hòa chung không khí đó, đông đảo sao Việt như Hồng Nhung, Đông Nhi, Đặng Thu Thảo, Trương Quỳnh Anh, Thân Thúy Hà… đã chung tay chia sẻ thông điệp ý nghĩa trên.

Bức tranh hoa hướng dương con gái Hồng Nhung vẽ, cùng mẹ ủng hộ chiến dịch “Ngày hội hoa hướng dương”.

Hồng Nhung bên 2 con.

Mới đây, Hồng Nhưng cũng cho biết con gái chị (bé Tép) đã vẽ tranh hoa hướng dương, cùng mẹ hưởng ứng và góp phần tuyên truyền cho “Ngày hội hoa hướng dương”.

“Chủ nhật tuần sau, cả nhà Bống – Tôm – Tép sẽ tham gia chạy vì các ca mổ cho những em bé thiếu may mắn được mổ hàm ếch”, Hồng Nhung chia sẻ thêm.

Ca sĩ Đông Nhi.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Trương Quỳnh Anh.

Tuy nhiên theo thông tin từ ban tổ chức, việc chia sẻ ảnh hoa hướng dương sẽ không có tác dụng tặng bệnh nhi ung thư 30.000 nghìn đồng. Thay vào đó, chia sẻ ảnh chụp tranh vẽ hoặc tự tay làm hoa hướng dương mới hợp lệ. Số tiền thu được sẽ được dùng để thực hiện các điều ước trên giường bệnh cho bệnh nhi ung thư khu vực phía Bắc.

Theo công bố của chiến dịch, tính đến ngày 25/11, đã có khoảng 3.500 bông hoa được vẽ để hưởng ứng chiến dịch, số tiền tương ứng thực hiện quà ước nguyện cho bệnh nhi ung thư là 100 triệu đồng.

Theo Quốc Tiệp/Nguoiduatin

Loading...
To Top