Điểm Tin

Hàng loạt ngôi sao Hàn Quốc khốn đốn vì các khoản nợ của người thân

Phong trào #DebtToo đang bùng nổ ở Hàn Quốc. Hàng loạt nạn nhân lên tiếng tố cáo người thân của giới nghệ sĩ có hành vi gian lận, lừa đảo.

Nhiều vụ bê bối liên quan đến người thân của những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc nổ ra liên tiếp trong thời gian gần đây. Sau #Metoo, showbiz Hàn dậy sóng với phong trào #DebtToo – nơi các nạn nhân đứng lên tố cáo việc gian lận, lừa đảo trong quá khứ từ phụ huynh của các ngôi sao. Rapper Microdot là ngôi sao đầu tiên bị lôi kéo vào vụ bê bối, tiếp đó là nhiều đồng nghiệp nổi tiếng. Phương tiện truyền thông từng đưa tin mẹ của rapper, nhà sản xuất nổi tiếng Dok2 vay khoảng 10 triệu won từ một người bạn vào cuối những năm 1990 và không trả lại. Theo rapper, mẹ anh thực sự đã vay tiền nhưng mọi thứ sau đó được pháp luật giải quyết.

Ca sĩ kiêm diễn viên Bi Rain cũng rơi vào tình huống tương tự vì những nợ nần của gia đình anh. Một tài khoản mạng xã hội tố cáo cha mẹ của Bi Rain vay 17 triệu won tiền gạo và 8 triệu won tiền mặt vào những năm 1980. Theo người này, họ đã bỏ chạy mà không trả lại khoản tiền đã vay. Sau đó, đại diện của nam ca sĩ cho biết mẹ của Bi Rain đã qua đời, do đó anh sẽ cố gắng đến gặp người tố giác sớm nhất có thể để giải quyết vấn đề. Phía Bi Rain cho biết sẵn sàng hoàn trả mọi khoản tiền nếu như bên cho vay cung cấp đầy đủ bằng chứng.

Vào ngày 4/12, cha của Tiffany bị tố cáo gian lận khi sinh sống ở Manila, Philippines hồi năm 2007. Người được cho là nạn nhân viết trên mạng xã hội: “Tôi từng tin tưởng anh ta và cho anh mượn tiền nhưng tôi không thể lấy lại số tiền đó. 10 năm đã trôi qua nhưng đến giờ tôi mới có động lực để lên tiếng”. Tranh cãi bắt đầu hướng về phía Tiffany. Ngay lập tức, thành viên SNSD giải thích cô và cha đã nhiều năm không liên lạc. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ về tuổi thơ đầy khó khăn khi có người cha nợ nần. “Tôi đã nhiều lần nhận những lời đe doạ từ cha và bạn bè của ông ấy. Cuối cùng tôi không thể tự đối phó và quyết định chấm dứt liên lạc với ông ấy suốt 7 năm qua. Tôi xin lỗi tất cả những người đã trở thành nạn nhân và bị tổn thất vì vấn đề này”, Tiffany cho biết.

Ma Dong Seok là diễn viên kỳ cựu, gương mặt quen thuộc trong nhiều bộ phim nổi tiếng Hàn Quốc, chẳng hạn Train To Busan. Mới đây, SBS funE đưa tin cha của nam diễn viên đã rút hết 500 triệu won từ quỹ hưu trí của một người bạn thân. Sau khi mất toàn bộ tiền tiết kiệm cho cha của Ma Dong Seok chỉ trong một năm, nạn nhân bị đột quỵ và phải nhập viện. Cháu trai của nạn nhân sau đó đâm đơn kiện và gần 300 triệu trong số 500 triệu won mà cha của Ma Dong Seok đã lấy được toà án tuyên bố là gian lận. Cha của diễn viên kỳ cựu sau đó bị kết án hai năm, sáu tháng tù giam. Tuy nhiên, xem xét vấn đề tuổi già, tòa án quyết định đưa ra bản án treo bốn năm quản chế.

Ngày 27/11, một bài đăng có tựa đề “Cha tôi qua đời và gia đình tôi tan vỡ vì cha của một thành viên Mamamoo” lan truyền trên mạng xã hội. Bài viết cho biết cha của Wheein điều hành một ty vận chuyển hàng hóa. Dựa vào danh tiếng của con gái để tạo uy tín cho công ty của mình, cha của nữ ca sĩ liên tục trì hoãn các khoản thanh toán khiến số nợ lên tới 20 triệu won. Chủ nhân bài viết cho biết cha của anh qua đời vì ung thư tuyến tụy sau sự cố tài chính và gia đình họ tan vỡ. Dù đã thực hiện hành động pháp lý nhưng đến nay cha của thành viên Mamamoo vẫn chưa chịu trách nhiệm. Trong phản hồi từ phía công ty của Mamamoo, Wheein cho biết gia đình cô từ lâu đã cắt đứt quan hệ với cha bởi ông vô trách nhiệm. “Gia đình tôi luôn phải gánh chịu những khoản nợ bất ngờ của ông ấy”, cô nhấn mạnh.

Lee Sang Yeob là diễn viên mới nhất rơi vào vụ ồn ào của gia đình. Một người đàn ông 48 tuổi, họ Choi, điều hành một công ty thực phẩm đã đệ đơn khiếu nại tới Văn phòng Công tố viên quận Seoul vào ngày 14/11, cáo buộc cha của Lee Sang Yeop tội gian lận và giả mạo. Sau đó, phía Lee Sang Yeop lên tiếng xin lỗi và cho biết cha anh cũng chịu nhiều tổn thất vì vụ việc. “Cha của Lee Sang Yeop là một trường hợp hoàn toàn khác với việc vay tiền và không trả lại. Đôi bên mâu thuẫn vì có tranh chấp kinh doanh, và ông chưa bao giờ sử dụng một xu nào trong số tiền thiệt hại 100 triệu won. Ông ấy muốn tự giải quyết vấn đề, do đó Lee Sang Yeop đang làm hết sức với công việc của mình”, công ty của nam diễn viên thông báo.

Theo Minh Hạo/Zing.vn

To Top