Điểm Tin

Có 1,5 tỷ nên đi học hay phẫu thuật thẩm mỹ và lời khuyên bất ngờ của đạo diễn Lê Hoàng khến dân mạng ‘dậy sóng’

“Cái đẹp bây giờ rất quan trọng. Khi đẹp rồi thì làm gì cũng dễ dàng và có nhiều điều kiến thức không mang lại được. Quan điểm của tôi rất rõ ràng và cực đoan như vậy. Học lúc nào cũng được, học không cần nhan sắc, nhưng phẫu thuật thẩm mỹ thì phải càng trẻ càng tốt”, đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng.

Cầm 1,5 tỷ trong tay, băn khoan nên đi du học hay phẫu thuật thẩm mỹ và lời khuyên đầy bất ngờ từ đạo diễn Lê Hoàng

Hồi cuối năm 2017, đạo diễn Lê Hoàng từng gây bão cộng đồng mạng vì những quan điểm khác lạ về việc có 1,5 tỷ nên đi học hay phẫu thuật thẩm mỹ. Những lập luận thực tế của anh khiến ai nghe xong cũng phải ngả mũ thán phục.

Cụ thể, khi nhận được câu hỏi của khán giả nữ tên Phi Thanh Vân hỏi rằng: “Tôi là một cô gái 22 tuổi, thông minh nhưng nhan sắc nói thẳng ra là xấu. Hiện tôi có số tiền là 1,5 tỷ đồng. Vậy tôi nên dùng tiền ấy đi học cao học hay đi sang Hàn Quốc để sửa sắc đẹp? Xin anh phát biểu nhanh cho“.

Đáp lại câu hỏi này, đạo diễn Lê Hoàng cũng thẳng thắn trả lời rằng cô gái nên dùng số tiền ấy để sửa sắc đẹp chứ dứt khoát đừng dùng vào việc du học. Lý do được đạo diễn Lê Hoàng đưa ra như sau:

Đạo diễn Lê Hoàng và phát biểu gây sốc về chuyện nên đi du học hay dành tiền để phẫu thuật mỹ.

“1. Sắc đẹp chỉ có thời, còn kiến thức là mãi mãi. Nếu hôm nay cô chưa học thì ngày mai cô học tiếp nhưng nhan sắc thì không thể như vậy.

2. Sắc đẹp hôm nay không còn là một thứ bản năng mà phải rèn luyện và phải khám phá rất nhiều thứ. Nói cách khác, sắc đẹp cũng đã là một khoa học, có thể đôi khi cũng ngang hàng với nhiều thứ khoa học khác.

3. Số lượng các cô gái đẹp bao giờ cũng ít hơn số lượng các cô gái thông minh, mà cái gì ít hơn thì quý hơn.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, phẫu thuật thẩm mỹ là một ngành khoa học.

4. Rất nhiều đàn ông sẽ chọn đẹp chứ không chọn thông minh. Đấy cũng là một xu thế phải tính tới.

5. Hôm nay, một cô hoa hậu xin vào công ty nào thì khả năng được nhận rất cao. Nhưng một cô tốt nghiệp đại học dù loại giỏi cũng chưa chắc.

Kiến thức có thể học được, thậm chí có thể ăn trộm được nhưng sắc đẹp không thế. Sắc đẹp đã có là có, không có là không có, điều ấy rất rõ ràng và chỉ có cách can thiệp bằng phẫu thuật. Nếu Vân dùng số tiền 1,5 tỷ đồng của mình đi sửa sắc đẹp, ngoại hình sẽ biến đổi rất ghê mà sự thông minh cũng đâu có mất đi. Khi thông minh có một vẻ ngoài đẹp đẽ bao phủ nó còn hăng hái phát huy.

Và lúc đó, Vân có thể học thêm bằng nhiều cách, đâu nhất thiết phải du học mới giỏi? Nói đúng hơn Vân có thể tự học, nhưng không ai có thể tự làm phẫu thuật thẩm mỹ cho mình”.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, muốn giỏi không nhất thiết phải du học mà có thể tự học nhưng phẫu thuật thẩm mỹ không thể tự làm.

Phẫu thuật thẩm mỹ là ngành khoa học nhân văn

Quan điểm này của đạo diễn Lê Hoàng khiến nhiều người ngã ngửa. Quả thực từng lời anh nói đều rất có tình có lý nhưng lại đi ngược lại quan điểm số đông khi mà đa phần mọi người luôn ra rả nói về chuyện vẻ đẹp học thức, tâm hồn quan trọng hơn hình thức.

Tưởng như vụ việc này đã lắng xuống thì mới đây, nó tiếp tục hot trở lại khi mới đây trong chương trình, Quyền lực ghế nóng phát sóng tối 14/11, Đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn chi ra rằng: “Thói quen phản pháo của nghệ sĩ Việt còn rất yếu”

Sau khi nghe các nghệ sĩ đưa ra tranh luận về phẫu thuật mỹ, đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn lên tiếng: “Nhiều người nhát gan tới mức cứ nhắc đến đẹp là lại lôi cái đẹp bên trong ra. Cái đẹp bên trong là một phạm trù khác, chứng tỏ sự nhát gan, thiếu tin tưởng của bạn mà tôi.

Trước đây, có một người từng hỏi tôi: “Em có 1 tỷ rưỡi thì nên đi du học hay đi phẫu thuật?”. Tôi nói luôn là người đó nên đi phẫu thuật. Học lúc nào cũng được, học không cần nhan sắc, nhưng phẫu thuật thẩm mỹ thì phải càng trẻ càng dễ làm.

Được chọn giữa du học và phẫu thuật thẩm mỹ, đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ đáng làm hơn.

Cái đẹp bây giờ rất quan trọng. Khi đẹp rồi thì làm gì cũng dễ dàng và có nhiều điều kiến thức không mang lại được. Quan điểm của tôi rất rõ ràng và cực đoan như vậy.

Karl Marx có nói rằng: Rất nhiều người nghiên cứu thế giới này, nhưng điều quan trọng là phải thay đổi nó. Rất nhiều người nghiên cứu về cơ thể con người, nhưng quan trọng là phải thay đổi. Quan điểm của tôi là phẫu thuật thẩm mỹ rất cần thiết.

Theo Vương Phi/Saostar

To Top