360 Độ

Dàn sao Việt kêu gọi từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung

Ngày 18/10, diễn viên Trương Ngọc Ánh, diễn viên Chi Bảo, các đại sứ thiện chí của Quỹ “Hiểu về trái tim” cùng nhiều nghệ sỹ đồng loạt lên kế hoạch chung tay quyên góp, hỗ trợ đồng bào Hà Tĩnh – Quảng Bình trong cơn lũ dữ. Những tấm lòng của nghệ sỹ hy vọng sẽ giúp bà con miền Trung bớt đi những nỗi đau do thiên tai…

1

Diễn viên Trương Ngọc Ánh – Đại sứ thiện chí của Quỹ “Hiểu về trái tim”.

Không đứng ngoài sự mất mát của đồng bào, nhiều nghệ sĩ đã tích cực “nhập cuộc”, kêu gọi sự chung tay giúp sức của cộng đồng trước những mất mát của bà con trong vùng lũ lụt, mà nặng nhất là 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Diễn viên Trương Ngọc Ánh, đại sứ thiện chí của Quỹ “Hiểu về trái tim” đã ủng hộ tiền và hiện vật, đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung tay trong chiến dịch này. Chị chia sẻ: “Nhìn các em nhỏ khóc nghẹn vì nước lũ nhấm chìm sách vở, người nông dân tuyệt vọng vì mọi tài sản đã trôi theo dòng nước, bỗng chốc thành tay trắng… thật xót xa. Chính vì thế, ngoài chương trình định kỳ về việc hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, tôi và anh Chi Bảo cùng các anh em trong Quỹ “Hiểu về trái tim” muốn kêu gọi tất cả mọi người chung tay quyên góp vì miền Trung, giúp bà con vượt qua cơn lũ dữ, sớm ổn định cuộc sống”.

Ngoài Trương Ngọc Ánh, các nghệ sĩ khác như ca sĩ Thanh Thảo, ca sĩ Trung Quân Idol, Hoàng Thùy Linh, Vân Hugo, Huỳnh Tiến Khoa, Tăng Quỳnh My, Mai Phương Thúy, vợ chồng nghệ sĩ hài Mai Sơn – Kiều Linh, ca sĩ hải ngoại Trizzie Phuong Trinh… cũng tích cực kêu gọi fans hướng về cộng đồng.

2

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo, MC Phan Anh đều là các nghệ sĩ tích cực làm công tác từ thiện.

4

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Nọc Hà, Phạm Hương cũng là những nghệ sĩ tích cực không kém.

5

Hoa hậu Mai Phương Thúy, Vân Hugo, Ngọc Thanh Tâm, hoa hậu Thùy Dung đều không vắng mặt trong các hoạt động thiện nguyện.

Cụ thể, một hồ sơ đã được xây dựng trên mạng xã hội Hiểu về trái tim (hieuvetraitim.com/thuongmientrung) để mọi người có thể trực tiếp đóng góp với thẻ ATM, thẻ tín dụng. Các Đại sứ trái tim như diễn viên Ngọc Thanh Tâm, hoa hậu Thùy Dung, ca sĩ – diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng, diễn viên Hòa Hiệp, ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm, MC Anh Quân, NTK Việt Hùng… đã nhiệt tình chia sẻ thông tin để cộng đồng cùng đóng góp.

Trước Trương Ngọc Ánh, MC Phan Anh tự mình đứng ra vận động, kêu gọi bạn bè, fans hâm mộ san sẻ khó khăn với người dân Quảng Bình, Hà Tĩnh và Huế, chỉ sau 2 ngày số tiền thu được hơn 9 tỷ đồng, thì MC – diễn viên Đại Nghĩa tiếp nối những hoạt động thiện nguyện gần như mỗi ngày của mình bằng việc kêu gọi khán giả hâm mộ cùng hướng về miền Trung thân yêu.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà bỏ nhiều show diễn để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho một số bà con nghèo gặp khó khăn, thì “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng thực hiện ngay những đêm nhạc tại Phòng trà MTV để gây quỹ cứu trợ bà con vùng lũ. Hoa hậu Phạm Hương phát động quỹ “Thương về miền Trung” để chia sẻ với đồng bào gặp khó khăn và kêu gọi toàn thể fanclub chung tay chia sẻ, thì diễn viên Chi Bảo với vai trò là Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim, kết hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Báo Thanh Niên thực hiện chiến dịch vận động với chủ đề “Thương miền Trung” trên các kênh truyền thông của quỹ.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top