360 Độ

Cuộc sống hiện tại của ‘Hoa hậu Thùy Dung’ bị chồng tẩm xăng đốt

Cuộc sống của Thùy Dung đã thay đổi rất nhiều sau hành động nghĩa hiệp của nghệ sĩ Chí Trung.

Khoảng đầu tháng 5/2017, danh hài Chí Trung bất ngờ chia sẻ bài viết đầy cảm xúc về một số phận đặc biệt. Một cô gái bị chồng tẩm xăng đốt đến hủy hoại gương mặt và thân thể. Cô gái ấy từng có dung nhan vô cùng xinh đẹp và có cái tên trùng với Hoa hậu Việt Nam 2004: Hoa hậu Thùy Dung.

Hoàn cảnh thương tâm, suy nghĩ lạc quan tích cực, nghị lực vươn lên của Thùy Dung đã khiến rất nhiều người xót xa, khâm phục.

Thông qua lời kêu gọi của nghệ sĩ Chí Trung và một số cơ quan báo chí, Thùy Dung đã nhận được rất nhiều sự động viên có ý nghĩa về cả mặt tinh thần lẫn vật chất.

Gặp lại Thùy Dung 2 tháng sau hành động nghĩa hiệp của nghệ sĩ Chí Trung, cuộc sống của cô đã có nhiều đổi khác.

Ngôi nhà xập xệ, tồi tàn ngày nào đã được chỉnh sửa một chút, nhìn gọn gàng và tươm tất hơn. Thùy Dung cũng đã đón 2 con về sống cùng. Ngôi nhà tối tăm, buồn bã ngày nào giờ bỗng trở nên sáng sủa và đầy ắp tiếng cười trẻ nhỏ.

“Nhờ sự giúp đỡ của chú Chí Trung và mọi người mà cuộc sống của 3 mẹ con em đã thay đổi phần nào. Điều em nhận được nhiều nhất chính là những lời động viên của mọi người. Nhờ đó mà em có thêm động lực để cố gắng, các con em có thêm hi vọng”, Thùy Dung bắt đầu câu chuyện với chúng tôi bằng một lời cảm ơn.

Dung kể, cô đã trích một phần số tiền được tặng để sửa lại ngôi nhà của 2 mẹ con đang ở. Trước kia, nền nhà thấp hơn mặt đường mấy chục phân, mỗi lần mưa nước tràn vào nhà rất khổ. Vì thế, Dung nhờ người tới tâng cao nền nhà lên, đồng thời sửa lại góc bếp cho đỡ dột nát.

Còn căn phòng nhỏ được dán giấy khá đẹp ở giữa nhà là do một người bạn Dung mang mấy tấm vách đến ghép tặng. Trong phòng đó, Dung có lắp một cái điều hòa để phòng những hôm thời tiết quá nóng nực, những vết bỏng trên người ngứa rát, bôi thuốc rồi vẫn không chịu được, Dung phải nhờ đến hơi mát từ chiếc điều hòa để xoa dịu.

“Trước kia tiền điện 2 mẹ con dùng chỉ vài chục nghìn 1 tháng thôi, từ hôm lắp điều hòa, lên đến 2-3 trăm nghìn chị ạ. Mẹ em xót tiền lắm, không cho em mở đâu, nhưng nhìn thấy con ngồi gãi đau quá lại thương…”, Dung kể.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Thùy Dung bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 2.

Xen giữa những món đồ cũ kĩ tạm bợ, là những món đồ mới được mẹ con Dung sắm sửa

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Thùy Dung bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 3.

Phía trong bức vách dán giấy đẹp mắt này là “căn phòng xoa dịu” cơn ngứa thay da non của Dung

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Thùy Dung bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 4.

Góc bếp tuềnh toàng ẩm thấp ngày nào giờ đã gọn gàng và sạch sẽ hơn

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Thùy Dung bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 5.
 

Sau 2-3 tháng tập tành bán hàng online, Dung cũng đã bắt đầu quen với công việc. Lại được mọi người yêu thương ủng hộ, nên công việc có vẻ cũng thuận lợi hơn.

Dung thổ lộ: “Tháng trước cũng có một chú ở Hà Nội nói em xuống làm việc, em suy nghĩ nhiều lắm nhưng cuối cùng quyết định từ chối. Bây giờ sức khỏe em chưa ổn định, sắp tới cũng phải đi viện dài ngày nên sợ ảnh hưởng đến công việc của công ty, nếu thế em sẽ rất ngại. Em nghĩ đi nghĩ lại thì công việc bán hàng online là phù hợp với em nhất trong lúc này”.

Đồng thời Dung cũng giãi bày ước muốn mở được một cửa hàng nho nhỏ để kinh doanh. Hiện tại, toàn bộ số tiền ủng hộ của mọi người (trừ số tiền đã bỏ ra để sửa sang lại ngôi nhà và mua sắm 1 số vật dụng thiết yếu) đã được Dung gửi vào ngân hàng.

Dung cho biết, nếu được chọn lựa việc sử dụng dụng số tiền quyên góp của những nhà hảo tâm vào việc chỉnh sửa lại nhan sắc hay kinh doanh, Dung chắc chắn sẽ chọn công việc.

“Mẹ em già yếu rồi không lo cho em mãi được. Các con em thì còn quá bé. Em xác định nhan sắc không bao giờ lấy lại được nữa, mà tốn kém lắm không thể nào theo được.

Nên em chỉ sửa lại một số bộ phận bị biến dạng để mọi người nhìn đỡ ghê hơn thôi. Điều em băn khoăn nhiều nhất vẫn là các con thôi, làm thế nào để nuôi được các con khôn lớn, trưởng thành”, Dung nói.

Cuối năm nay, Dung sẽ bắt đầu tiến hành phẫu thuật để chỉnh hình lại mũi, môi và tai. Ước muốn mở cửa hàng kinh doanh của Dung cũng mới chỉ nằm trong kế hoạch, vì thời điểm này Dung nghĩ mình cần có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi bắt tay vào thực hiện nó. Dung tự nhủ phải sử dụng cẩn trọng từng chút một số tiền mọi người đã bỏ ra để giúp đỡ mình.

Hiện tại, Dung đã đón 2 con gái về ở cùng. Tuy bận bịu và vất vả hơn nhưng bù lại nhìn các con chơi đùa vui vẻ bên cạnh, cô cảm thấy bớt trống trải và hạnh phúc hơn.

Bé Thu Uyên (con gái lớn của Dung) rất thương mẹ. Là một bé gái hoạt bát, lém lỉnh và đáng yêu, Thu Uyên thường xuyên hỏi han và kể chuyện cho mẹ nghe. Không những vậy, Thu Uyên còn giúp đỡ mẹ một số công việc lặt vặt trong nhà. Những lúc thấy mẹ ngứa quá ngồi gãi, Thu Uyên lại mon men đến gần để xoa đỡ, rồi cầm lọ thuốc ra bôi giúp mẹ để dịu vết da non.

Bé Ngọc Anh còn nhỏ hơn chưa biết chuyện như chị. Ngày Dung mới gặp nạn. Ngọc Anh cứ nhìn thấy mẹ là khóc thét sợ hãi, nhất định không đến gần, không cho bế, không ngủ cùng… Chính điều đó chứ không phải sự tàn ác của chồng làm trái tim Thùy Dung đau nhói.

Thế nhưng bây giờ Ngọc Anh đã thỏa mái sà vào lòng mẹ ngồi bi bô, đưa tay vuốt ve đôi má đầy những vết sẹo sần sùi và hôn lên đó.

Mỗi lần nhìn các con chơi đùa, nhìn thấy những nụ cười vô tư đáng yêu đó, Dung lại được tiếp thêm sức mạnh, thêm nghị lực, thêm hi vọng.

Dù biết những tháng ngày trước mắt còn rất nhiều khó khăn, nhiều đau đớn…

 
Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Thùy Dung bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 7.

Dung chăm chú nhìn con ngồi tập viết. Đôi tay của cô giờ co quắp lại, không thể cầm tay con giúp con chỉnh nét như những người mẹ bình thường khác.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Thùy Dung bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 8.
 
Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Thùy Dung bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 9.

Bù lại, bé Uyên rất ngoan ngoãn và thương mẹ. Cô bé thường xuyên động viên và giúp đỡ mẹ công việc lặt vặt trong nhà.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Thùy Dung bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 10.
 
Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Thùy Dung bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 11.

Bé Ngọc Anh cũng không còn sợ mẹ nữa, mà thỏai mái hôn lên khuôn mặt biến dạng của mẹ

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Thùy Dung bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 12.
 
Theo Trí thức trẻ
To Top