360 Độ

Chuyện Trường Giang bị ném chai qua góc nhìn của Miko Lan Trinh

“Bản thân em hồi mới đi diễn bar cũng từng bị ném chai lên sân khấu rồi….. Điều đó rất kinh khủng…..” – Nữ ca sĩ Miko Lan Trinh chia sẻ.

2 ngày qua sự việc Trường Giang bức xúc bỏ diễn ngay trên sân khấu khi bị ném chai đã trở thành tiêu điểm. Nhiều ý kiến trái chiều liên tiếp được chia sẻ, có người đồng cảm nhưng cũng có người không đồng tình. Sẽ không phán xét ai đúng – ai sai trong trường hợp này, bởi lẽ chỉ khi đặt mình vào tình cảnh như Trường Giang lúc ấy thì mọi người mới có thể cảm nhận và phán xét được.

222

Sự việc Trường Giang bức xúc bỏ diễn khi bị chọi chai lên sân khấu trở thành tiêu điểm dư luận

Bỏ qua câu chuyện của Trường Giang, nhưng từ góc nhìn của bản thân, nữ ca sĩ Miko Lan Trinh cũng có những chia sẻ trên trang cá nhân về những người làm nghệ thuật không chỉ có ánh hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ. Và những chia sẻ của Miko Lan Trinh nhanh chóng được mọi người đồng cảm, cũng như nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả, bạn bè và người hâm mộ.

Đặt ra một vấn đề trong dòng chia sẻ của mình, Miko Lan Trinh viết: “Mấy ai hiểu cho tâm tình nghệ sĩ. Trừ những bạn fan ruột thì xứt mẻ gì cũng bênh mình rồi không nói. Nhưng đây trường hợp mình đúng nhưng không biết các khản giả trung lập sẽ nghĩ gì?”

Sau câu hỏi vấn đề đó, Lan Trinh thẳng thắn nói lên quan điểm của bản thân: “Bản thân em hồi mới đi diễn bar cũng từng bị ném chai lên sân khấu rồi. Cảm giác: “sợ, quê, tủi. Thậm chí có cảm giác phân vân không biết có thật họ ném mình không”. Điều đó rất kinh khủng. Ai đó nói: “Chuyên nghiệp thì phải quen điều đó”. Không thể nào quen được!. Bị ném đồ giữa 1 sân khấu dù lớn hay nhỏ nhưng cũng bao nhiêu là cặp mắt: “Không thể nào quen được”. Có thể nghệ sĩ nhịn được, có thể sẽ chọn lời nói khéo léo hơn, nhưng quen thì không.”

Nói về một trường hợp từng xảy ra như Trường Giang mà Miko Lan Trinh từng biết, cô đã kể: “Em cũng biết có trường hợp 1 nữ ca sĩ cầm micro nói luôn: “Em đến đây diễn phục vụ bà con, mà có người lại ném chai nước vào em, em rất buồn. Lúc đó khán giả mới mách bảo vệ cho “mời” kẻ thiếu văn hoá ra ngoài luôn. Biết câu chuyện này em đã rất phục đàn chị bản lĩnh. Trong khi em thì thấy quê đến mức không dám hó hé với ekip khi đã vào cánh gà, mong không ai nhìn thấy.”

111

Trường Giang và Miko Lan Trinh trong một chương trình

Chưa dừng lại ở đó, Miko Lan Trinh còn cho rằng việc một số người thiếu ý thức đã gây ra rất nhiều. Và việc chấp nhận phải “sống chung” với những cá nhân như thế là một điều tất yếu của xã hội. Bên cạnh đó, Lan Trinh cũng chia sẻ và mong muốn rằng khán giả hãy hiểu cho nghệ sĩ. Mong muốn rằng những nơi tổ chức chương trình hãy thật chuyên nghiệp, bảo vệ an toàn cho nghệ sĩ để tránh trường hợp tương tự xảy đến. Lan Trinh viết: “Rõ ràng chúng ta vẫn phải chấp nhận cho 1 dạng những kẻ thiếu ý thức đang trà trộn giữa các khán giả chân chính và 1 nhóm những người vô tình không nhận ra mình đang cản trở buổi biểu diễn và sự theo dõi của người khác.”

“Vậy nên rất mong những nơi tổ chức chuyên nghiệp thì cũng tạo điều kiện an toàn cho nghệ sĩ biểu diễn: bảo vệ nên làm đúng nhiệm vụ của mình: giữ cho khán giả không lên sân khấu, MC có thể nói ở đầu chương trình để khán giả giành hoa vào cuối tiết mục, và thành phần quá khích sẽ được ban tổ chức từ chối không cho xem show nữa. Những bó hoa được trao đúng lúc sẽ là niềm hạnh phúc vô biên với người nghệ sĩ, là phần thưởng to lớn chứng tỏ lòng yêu mến của bà con đáp lại cho mình suốt thời gian qua. ” – Những mong muốn của Lan Trinh như đang nói hộ cho số đông nghệ sĩ Việt Nam.

333

Miko Lan Trinh được biết đến với vai trò ca sĩ, MC. Thời gian gần đây, song song việc hoạt động nghệ thuật, Lan Trinh còn kinh doanh thêm quán ăn bún đậu mắm tôm tại Tp.HCM

Theo Châu Châu/Xe và Thể Thao

To Top