360 Độ

Chồng Thu Phương viết tâm thư nói rõ “trắng đen” vụ Minh Béo bị bắt tại Mỹ

Chồng Thu Phương, Dũng Taylor đã lên tiếng về việc thường xuyên đưa tin vụ Minh Béo bị bắt ở Mỹ bằng một tâm thư dài.

Trong những ngày qua, vụ việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ được nhắc đi nhắc lại trên truyền thông và người đưa tin này đến với báo chí chính là chồng Thu Phương, ông bầu hải ngoại Dũng Taylor. Nhắc về sự vụ của Minh Béo cùng rất nhiều câu chuyện liên quan có ảnh hưởng đến bản thân, Dũng Taylor đã lập tức phản pháo bằng một tâm thư rất dài.

Anh quyết nói rõ trắng đen về việc làm của mình. Được biết trước đó, khi đưa quá nhiều tin về Minh Béo trên trang cá nhân, Dũng Taylor đã bị dư luận lên tiếng bình luận tiêu cực. Nhiều ý kiến cho rằng, Dũng Taylor đang lợi dụng câu chuyện của Minh Béo để PR cho bản thân cùng nhiều dự án của mình. Nhiều người lại chia sẻ, anh nên im lặng đừng để việc đi quá xa. Nhiều ý kiến khác lại cho rằng, Dũng Taylor không có quan hệ gì với Minh Béo và việc anh cập nhật thông tin về Minh Béo chỉ để “làm màu” cho bản thân. Chính nguyên nhân này khiến, chồng Thu Phương không thể kìm nén được cảm xúc.

chong-thu-phuong-viet-tam-thu-noi-ro-trang-den-vu-minh-beo-bi-bat-tai-my

Vụ việc Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ vẫn chưa hạ nhiệt khi Dũng Taylor tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin nóng.

Dưới đây là những lời trần tình của Dũng Taylor:

“Hai kẻ xa lạ

Báo hôm nay cũng đã viết “Minh Béo bảo rằng không biết tôi là ai!” cho dù cơ duyên đưa đẩy nên hơn 20 năm nghề tổ chức lần đầu tiên qua trung gian mời Minh Béo diễn cho chương trình của tôi vào ngày 9 tháng 4, vì đó mà tôi bị lôi vào cuộc sự việc này. Xét về bổn phận và trách nhiệm tôi không cần phải làm gì thêm nữa, xét về tình đồng nghiệp – đồng hương thì lương tâm tôi không cho phép tôi làm ngơ cho dù tôi không đồng ý một chút nào với lý do, động thái và tội trạng Minh Béo bị cáo buộc.

chong-thu-phuong-viet-tam-thu-noi-ro-trang-den-vu-minh-beo-bi-bat-tai-my (1)

Tâm thư phản pháo của Dũng Taylor về sự việc của Minh Béo.

Tôi nghĩ những ngày tháng sắp tới đối với Minh Béo sẽ rất khó khăn, càng khó khăn hơn khi không biết tiếng Anh, am hiểu văn hóa và không có gia đình thân nhân bên cạnh. Cho dù tội trạng Minh Béo bị cáo buộc hiện nay tại Hoa Kỳ vô cùng nghiêm trọng và rất nhạy cảm với xã hội, tôi thầm nghĩ nếu giúp được họ cho dù chỉ là tinh thần thì cũng nên, đồng thời cập nhật thông tin và giúp đỡ cho vô số đồng hương đang có con cháu du học nơi đây am hiểu thêm luật pháp và hệ thống hành pháp của Hoa Kỳ.

Khi thấy nhà cháy nếu không giúp chữa cháy thì cũng đừng nên bỏ thêm củi vào, 30 chưa gọi là Tết, 70 chưa gọi là lành. Ai biết trước được tương lai? Một ngày nào mình hoặc con cháu mình cũng xa cơ và cần sự giúp đỡ của người khác, nếu không nhận được sự giúp đỡ thì mình cũng mong rằng họ không trù dập mình.

chong-thu-phuong-viet-tam-thu-noi-ro-trang-den-vu-minh-beo-bi-bat-tai-my (2)

Dũng Taylor tung bằng chứng bản thân đã đến tận hiện trường và tiếp xúc với nhân viên nhà tù Theo Lacy.

Tôi có bốn đứa con, hai trai hai gái, lớn có bé có nên tôi vô cùng dị ứng với những kẻ hoặc những điều làm tổn thương trẻ em. Nhưng cũng vì làm bố mẹ nên tôi chia sẻ nỗi đau buồn của người làm cha mẹ. Cha mẹ sinh con trời sinh tánh và “Mũi vạy thì lái phải chịu đòn”. Trong lúc này tôi nghĩ đến gia đình của nạn nhân và gia đình của kẻ bị cáo, và từ đó tôi tiết chế được cơn phẩn nộ để tôi còn lý trí phân biệt được giữa những điều tôi muốn và nên làm.

Hạnh phúc của người có tâm là được chia sẻ! Đối với tôi bao nhiêu đó cũng đủ là động lực để tôi mạo hiểm bước vào cuộc hành trình mà không một ai muốn vướng vào nhất là trong năm tuổi của mình. Tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chính xác từ phía công tố viên về sự kiện Minh Béo trong những ngày sắp tới tuy tôi chưa phải là một phóng viên chuyên nghiệp, nhưng tôi sẽ làm hết khả năng của mình để giúp người xa cơ có đủ tinh thần trả lời và đương đầu trước pháp lý một cách công minh và nhân bản, hai điều tối thiểu, tất yếu mà xã hội và hiến pháp Hoa Kỳ đảm bảo cho tất cả chúng ta”.

Theo Đỗ Quyên/Báo Gia đình xã hội

To Top