360 Độ

Cách sao Việt ứng xử với anti-fan khi bị xúc phạm như thế nào?

Tuấn Hưng thì lặng lẽ đọc bình luận và cố gắng hoàn thiện mình còn Duy Mạnh thì thẳng tưng đối đáp tay đôi, chẳng e ngại điều gì.

Ngọc Trinh: Tặng ngay nút block

Vốn là một trong những mỹ nhân thị phi của showbiz, nên Ngọc Trinh thường xuyên nhận phải những bình luận thiếu tích cực, thậm chí vô cùng khiếm nhã trên Facebook.

Ngọc Trinh tâm sự, thời gian đầu, khi đọc những lời bình luận ác ý đó, cô “khóc hết nước mắt”. Thế nhưng lâu dần cô cũng quen và hiểu những mặt trái của mạng xã hội, nên cảm thấy bình thường hơn.

Tuy nhiên, cũng không ít lần Ngọc Trinh tỏ thái độ rõ ràng, mạnh mẽ trước những lời công kích, mạt sát mình trên Facebook.

Có lần, Ngọc Trinh thẳng thắn viết: “Đừng có thấy tôi hiền rồi làm tới, comment linh tinh thì được khuyến mãi nút block ngay và luôn nhé, chào thân ái”.

Một lần khác, dòng tâm sự khác dài được đăng trên Fanpage Ngọc Trinh bày tỏ rõ quan điểm về việc này: Nhiều bạn trên Facebook bây giờ chửi quá nhiều. Cái gì cũng chửi. Không vừa ý là chửi, không thích là chửi, ngứa mắt là chửi, không quen không biết cũng chửi. Không liên quan, nhào dzô chửi.

Ghen ghét nhau ngoài đời, lên đây lập page anti, bưới móc thông tin, thổi phồng sự việc, chỉ với mục đích: Chửi. Người ta không làm gì mình cũng chửi, chửi chỉ đơn giản là vì thấy người khác chửi, chửi theo.

Xuyên tạc sự việc để có cớ chửi. Xuất khẩu luôn đi kèm cuồng ngôn. Chửi không thèm suy xét trắng đen, biết lợi mà không biết hại, biết trước mà không biết sau, biết chửi mà không biết.

Làm ơn, đừng chửi những ai, những gì mà mình chỉ mới nghe thiên hạ đàm tiếu nói ra nói vào. Cái máu soi mói nó ăn sâu vô máu quá rồi

Chửi thì chửi đúng người đúng chỗ, đúng lúc đúng việc. Đặt mình vào vị trí người khác, mình vô tình hay cố ý bị tổn thương thì người khác cũng thế. Cho qua thì thanh thản hơn là cứ phải cay cú chửi rủa, đúng không?

Nhiều người cứ ngụy biện, “chửi cho đã, chửi cho vui, chửi cho xả stress, chửi cho nó sợ”. Nhưng câu hỏi quan trọng là, sau khi lăng mạ người khác xong, bạn có THẬT SỰ cảm thấy VUI?”.

Cách sao Việt ứng xử với anti-fan khi bị xúc phạm như thế nào? - Ảnh 1.

Lăng mạ người khác xong, bạn có thật sự thấy vui?

Tuấn Hưng: Đọc hết bình luận của mọi người

Là một người thẳng thắn, bộc trực nên ngoài những người rất yêu quý, trân trọng Tuấn Hưng, có không ít người cũng cảm thấy “nóng mắt” với nam ca sĩ này nên đã buông lời cay nghiệt. Thậm chí đem cả vợ và con anh ra xúc phạm.

Trong một cuộc giao lưu trực tuyến gần đây, Tuấn Hưng tâm sự rằng trước khi đi ngủ, anh luôn đọc 1 loạt comment của mọi người trên Fanpage gần 4 triệu fan để lắng nghe suy nghĩ của mọi người về mình, cả khen chê – chửi bới – động viên – khích lệ. Cả góp ý của những người nhỏ tuổi hơn mình.

Tuấn Hưng cũng trải lòng rằng bản thân mình đang cố gắng để dần hoàn thiện mình hơn. Thế nhưng, “một bàn tay không thể vỗ thành tiếng”, anh mong mọi người có thể giúp anh bằng chính sự tử tế, văn hóa trong đối đãi và ứng xử.

Cách sao Việt ứng xử với anti-fan khi bị xúc phạm như thế nào? - Ảnh 2.

Tuấn Hưng không muốn vì bố là người nổi tiếng mà các con anh phải nhận những lời ác ý từ dân mạng

Duy Mạnh: Đối đáp thẳng tưng

Còn Duy Mạnh thì được nhiều dân mạng đặt cho biệt danh là “Thánh comment” vì cách đối đáp thẳng tưng, không e dè kiêng nể với những người xúc phạm mình trên Facebook. Anh cho biết mình luôn mở comment để tất cả mọi người có thể nói chuyện bình đẳng với nhau. Không phân biệt già trẻ, lớn bé, đẳng cấp gì cả, mà chỉ có đúng – sai.

Duy Mạnh tâm sự: “Tôi đăng bất cứ status nào cũng không bao giờ viết tiêu cực. Chỉ chúc mọi người sức khỏe, mời mọi người nghe nhạc… Còn những cái mọi người nhắc đến là cách tôi đối đáp với mọi người.

Đối với người thông minh thú vị thì tôi sẽ nói chuyện theo kiểu thông minh thú vị. Những người kém thông minh thì mình phải nói cho người ta hiểu, mà không hiểu nữa thì “khóa mõm” luôn”.

Khi nhắc đến cách một nghệ sĩ cư xử với anti-fan trên mạng, Duy Mạnh đưa quan điểm: “Mà tôi thấy nhiều nghệ sĩ cũng buồn cười, ngoài đời thì cạnh tranh nhau từng vị trí trên poster cao hơn thấp hơn, trung tâm hay ngoài rìa, rồi chửi nhau đưa nhau lên báo. Thế nhưng khi bị fans chửi thì im thin thít để giữ gìn hình ảnh đẹp”.

Cách sao Việt ứng xử với anti-fan khi bị xúc phạm như thế nào? - Ảnh 3.

Tóc Tiên: Giải thích xong rồi “tiễn khách”

Mới đây. Tóc Tiên cũng phải đối mặt với chỉ trích từ dân mạng với những lời khá khó nghe. Tóc Tiên viết một comment đáp trả khá dài, trong đó cô giải thích thấu đáo tất cả những lời phán xét và sau đó thẳng thắn “tiễn khách” ra khỏi Facebook của mình.

“Em, tiền chị làm sảm phẩm cũng từ tiền túi mà ra chứ chả ngủ với ông nào để khoác lên cái hào nhoáng trên người cả!15 năm đi hát chị chưa từng “trả giá” bất cứ điều gì nên chị có quyền tự tin và tự hào về bản thân.

Còn về chuyện cá nhân của mỗi người, chị không kể ra thì không có nghĩa Tóc Tiên toàn vui tươi tưng tửng – góc khuất của tôi còn đen tối hơn nhiều bạn, chỉ là tôi chọn bình yên cho tương lai phía trước mà thôi.

Chị sẽ chả nói chuyện với em làm gì vì em xàm lắm, nhưng em đã comment nhiều lần kiểu xấc láo dạy đời như vậy rồi – nghĩa là em có ý đồ âm mưu đằng sau, nên chị khuyên em nhé: Biến!”

Cách sao Việt ứng xử với anti-fan khi bị xúc phạm như thế nào? - Ảnh 4.
Theo Ý An/Tri thức trẻ
To Top