360 Độ

Bị Đàm Vĩnh Hưng “mắng” vì status gây hiểu lầm, MC Tùng Leo lên tiếng

“Câu nói này đã vô tình làm một số anh chị em hiểu lầm rằng Tùng đang chửi và dùng từ mang tính miệt thị nghệ sỹ. Tùng xin phép xin lỗi mọi người ở đây”, MC Tùng Leo chia sẻ.

Trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018, hàng triệu người hâm mộ Việt Nam đã không giấu được sự vui mừng, sung sướng trước các thành tích của U23 Việt Nam. Trong đó có rất nhiều nghệ sĩ Việt.

Bị Đàm Vĩnh Hưng mắng vì status gây hiểu lầm, MC Tùng Leo lên tiếng - Ảnh 1.

Chia sẻ của MC Tùng Leo trên mạng xã hội.

Thế nhưng trước sự cuồng nhiệt của giới nghệ sĩ lại gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Là một MC khá nổi tiếng của showbiz Việt nhưng nhìn cách đồng nghiệp ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam, Tùng Leo lại viết trên Facebook cá nhân của mình như sau:

“Nhớ lại. Hôm qua có thể thấy bức tranh toàn cảnh của tình yêu bóng đá và những trò lố màu mè. Dịp để phường hát tuồng bung xoã”. 

Status của MC Tùng Leo đã khiến “ông hoàng nhạc Việt” – Đàm Vĩnh Hưng bức xúc. Nam ca sĩ rất thất vọng về suy nghĩ của đàn em.

Anh viết: “Hơi bất ngờ về em! Buồn một chút về em! Vì lâu nay mình rất ngưỡng mộ và quý em này !

Sao lại dùng chữ “phường hát tuồng” vậy em? Vậy em thuộc “phường khóm” nào khi hằng đêm em cũng cầm micro, bước lên sân khấu và ăn cơm Tổ cùng với chúng tôi?

Em cũng được mọi người nhìn nhận là một nghệ sỹ mà Tùng ơi! Có cần phải gắt với nhau vậy không em? Có đáng để mình phải thành người lạ không em? Thừa trí khôn để biết em xài từ đó để ám chỉ gì em ạ!

Xưa nay anh cực kỳ căm ghét bất kỳ người nào có ý xem thường, khinh khi cái nghề của tụi mình, và cái chữ “phường hát tuồng” của em đã đụng chạm rất rất nhiều văn nghệ sỹ rồi đó em ạ! 

Đó là một cách nói khinh miệt dành cho cả những nghệ sỹ sân khấu khác nhất là những người đã trót mang nghiệp tuồng cổ – một ngành nghề đang cần được vực dậy trước sự lấn át của những thay đổi về giải trí hiện nay!

Hỏng lẽ trước giờ những cái giỏi cái khéo của em là giả sao Tùng? Anh không tin vậy! Nhưng lần này cưng sai”.

Bị Đàm Vĩnh Hưng mắng vì status gây hiểu lầm, MC Tùng Leo lên tiếng - Ảnh 2.

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ ủng hộ U23 Việt Nam tại trận chung kết.

Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định khi xem bóng đá anh chỉ cần thấy Việt Nam thắng là vui: “Tôi cũng như bao triệu dân khác, chỉ cần biết Việt Nam đá vào lưới đối phương là vui sướng và sẽ buồn khi Việt Nam thua”.

Dưới status Đàm Vĩnh Hưng cũng tag rất nhiều bạn bè đã cùng anh xem buổi bóng đá trận chung kết hôm 27/1 khiến đồng nghiệp lên tiếng chê bai.

Bị Đàm Vĩnh Hưng mắng vì status gây hiểu lầm, MC Tùng Leo lên tiếng - Ảnh 3.

MC Tùng Leo.

Ngay sau chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng, MC Tùng Leo cũng đăng đàn giải thích trên mạng xã hội.

“Tùng xin phép được gửi lời xin lỗi các anh chị em nghệ sỹ đã hiểu lầm ý Tùng khi viết status bức xúc trong thời gian theo dõi bóng đá vừa qua.

Trong 1 status, Tùng đa viết “Nhớ lại. Hôm qua có thể thấy bức tranh toàn cảnh của tình yêu bóng đá và những trò lố màu mè. Dịp để phường hát tuồng bung xoã”. 

Câu nói này đã vô tình làm một số anh chị em hiểu lầm rằng Tùng đang chửi và dùng từ mang tính miệt thị nghệ sỹ. Tùng xin phép xin lỗi mọi người ở đây. Rất mong mọi người cùng bỏ qua. 

Tính tình Tùng từ trước đến nay, tuy có chính kiến nhưng không có thói quen đi nói này nói kia, không thích đụng chạm tới ai, lảng tránh hội hè đình đám để giảm thiểu thị phi, tập trung làm việc và làm việc một cách nghiêm túc để đóng góp cho nghề nghiệp mà mình yêu quý.

Sự việc cho dù ra sao, trước mắt để thể hiện tấm lòng mình, Tùng vẫn xin phép xin lỗi anh chị em nghệ sỹ trước. Tùng khẳng định đây là sự vô ý chứ không hề có ý gì đằng sau. 

Tùng rất mong tuy không thân thiết nhưng Tùng tin cũng nhiều anh chị em biết Tùng không phải người thích đi gây hấn hay ăn nói bạt mạng. 

Lời xin lỗi cũng không phải vì Tùng sợ hãi quyền lực đám đông hay bất cứ điều gì, mà chỉ là Tùng không muốn mình gây sứt mẻ tình cảm trong anh chị em. Thôi mọi người ai thấy Tùng sai, xin cho Tùng được xin lỗi. Tùng sẽ cẩn trọng hơn khi dùng từ ngữ thế này.

Cũng mong bạn bè và mọi người trên Facebook bình tĩnh sống. Mấy ngày qua nỗi buồn vì những chuyện không phải bóng đá mà cứ gán vào bóng đá đã quá nhiều. 

Với status này, xin mọi người cũng đừng đưa ra các bàn luận thiếu tính xây dựng hay dễ gây hấn, dễ hiểu lầm khác. 

Xin những ai có hiềm khích cũng bỏ qua cho, Tùng sẵn lòng xin lỗi hết. Khi chúng ta đã không còn muốn lắng nghe nhau, chúng ta sẽ rất độc ác trên Mạng xã hội. Mong mọi người BÌNH TĨNH SỐNG.

Xin gửi lời cảm ơn đến các anh em, bạn bè nghệ sĩ khác đã chia sẻ chuyện này, để Tùng biết sai mà sửa”.

MC Tùng Leo cũng tháo gỡ status khiến bậc tiền bối hiểu lầm.

Theo Gia Linh/Thời đại

To Top